Họa sĩ Thành Chương: Tôi không cần khởi kiện!

    Phạm Quý (thực hiện)

Thưa ông, sau triển lãm “Những bức tranh trở về từ châu Âu” ông có định khởi kiện không?

Họa sĩ Thành Chương: Tôi không cần khởi kiện!

Họa sĩ Thành Chương.

Họa sĩ Thành Chương: Việc của tôi đã xong rồi, tôi đã chứng minh được đó là tranh của tôi chứ không phải tranh giả mạo như người ta ghi tên tác giả. Nhưng nếu cần tôi vẫn sẵn sàng đứng lên để tìm ra sự thật của thị truờng tranh giả. Nhưng trước mắt việc này với tôi đã xong, phần còn lại là ở các cấp chính quyền họ vào cuộc xử lý ra sao thôi. Tôi không cần làm việc đó.

Giờ ông có yêu cầu tẩy tên tác giả trên bức tranh của ông không?

- Không! Vì chính tôi đã có đủ chứng cứ để chứng minh rằng đó là tranh của tôi, tranh của Thành Chương, tôi vẫn còn giữ những bản phác thảo, hơn nữa cả mẫu vẫn còn sống thì quá rõ rồi còn gì, phần còn lại là chờ đợi ở các cơ quan chức năng.

Ông có kiến nghị gì tới Hội Mỹ Thuật Việt Nam, hay cơ quan quản lý nhà nước về mỹ thuật không?

- Ngay sau khi phát hiện tranh giả, giả mạo thì đã cho thành lập hội đồng thẩm định tranh rồi, và 100% nhà thẩm định hôm đó đều khẳng định kết quả như những gì báo chí những ngày qua đã thông tin. Hơn nữa thành viên của Hội Mỹ thuật cũng có trong hội đồng thẩm định đó, vậy thì sao tôi phải kiến nghị?

Trân trọng cảm ơn ông!

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đà Lạt mùa phượng tím

Đà Lạt mùa phượng tím

Dịp này, thành phố hoa Đà Lạt lại mang vẻ đẹp mới, vô cùng lãng mạn bởi mùa phượng tím.

Tin nóng

Hồ Gươm đang bị bóp nghẹt

Hồ Gươm đang bị bóp nghẹt

Di tích lịch sử danh lam thắng cảnh hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm) và đền Ngọc Sơn thuộc quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, năm 2013 được công nhận di tích quốc gia đặc biệt.

Xem nhiều nhất