Học sinh Hà Nội được đổi khu vực tuyển sinh khi dự tuyển vào lớp 10

Nguyễn Hoài

Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho học sinh, Sở GDĐT Hà Nội cho phép một số trường hợp được đổi khu vực tuyển sinh.

Để thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2022-2023, Sở GDĐT Hà Nội quy định toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Trong đó, nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 phải đăng ký vào trường THPT thuộc cùng một khu vực tuyển sinh mà học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh có hộ khẩu thường trú; nguyện vọng 3 thì có thể đăng ký vào trường THPT thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ. 

Tuy nhiên, nhằm tạo thuận lợi tối đa cho học sinh, Sở GDĐT Hà Nội cho phép một số trường hợp được đổi khu vực tuyển sinh.

Học sinh Hà Nội được đổi khu vực tuyển sinh khi dự tuyển vào lớp 10 - Ảnh 1

Cụ thể, những học sinh thuộc vùng giáp ranh giữa các khu vực tuyển sinh hoặc có chỗ ở thực tế khác với nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thì được phép đổi khu vực tuyển sinh với điều kiện: Nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải đăng ký dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong khu vực tuyển sinh đã thay đổi, nguyện vọng 3 thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Học sinh cần có đơn vị đổi khu vực tuyển sinh (theo mẫu), trong đơn nêu rõ lý do đổi khu vực tuyển sinh và được thủ trưởng cơ sở giáo dục xác nhận. 

Sở GDĐT Hà Nội cũng quy định rõ điều kiện về hộ khẩu để dự tuyển vào trường trung học phổ thông công lập năm học 2022-2023.

Cụ thể, học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh phải có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội; học sinh hoặc bố, mẹ của học sinh đã hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu thường trú, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã tính đến thời điểm nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023.

Theo quy định, hạn cuối học sinh nộp Phiếu dự tuyển vào lớp 10 THPT là ngày 13/5/2022.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất