Học sinh lớp 5 dùng tiền thưởng ủng hộ Bắc Giang chống dịch Covid-19

Thương các y, bác sĩ ở Bắc Giang đang ngày đêm căng mình chống dịch Covid-19, em Thủy Trúc ở TP Đông Hà (Quảng Trị) đã dùng toàn bộ số tiền thưởng 500.000 đồng gửi hỗ trợ chống dịch ở Bắc Giang.

Học sinh lớp 5 dùng 500.000 đồng tiền thưởng ủng hộ y, bác sĩ ở Bắc Giang.
Học sinh lớp 5 dùng 500.000 đồng tiền thưởng ủng hộ y, bác sĩ ở Bắc Giang.

Cô Ngô Thị Khuyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành (TP Đông Hà, Quảng Trị) đánh giá việc làm của Thủy Trúc là hành động đẹp, cần được lan tỏa.

“Tôi rất xúc động trước hành động của em. Em tuy nhỏ nhưng đã thấu hiểu và biết bày tỏ lòng biết ơn đến những người đang ngày đêm căng mình chống dịch Covid-19. Việc làm của em rất có ý nghĩa trong thời điểm này”, Cô Hiệu trưởng chia sẻ.

Vào ngày 27/5, em Ngô Lê Thuỷ Trúc, (11 tuổi, học sinh lớp 5A) đã dùng toàn bộ phần thưởng của mình trong năm học 2020-2021 là 500.000 đồng để gửi đến các y, bác sĩ của tỉnh Bắc Giang.

Bức thư Thủy Trúc viết.
Bức thư Thủy Trúc viết.

Kèm theo món quà nhỏ này là bức thư cảm động do chính Thủy Trúc viết.

Nguyên văn bức thư:

"Quảng Trị, ngày 27 tháng 5 năm 2021

Kính gửi: Đội ngũ y tá, bác sĩ, y sĩ tỉnh Bắc Giang.

Cháu tên là: Ngô Lê Thủy Trúc, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành - thành phố Đông Hà - tỉnh Quảng Trị.

Cháu xem ti vi thì biết được hiện nay tỉnh Bắc Giang đang ở vùng tâm dịch, các cô, các chú cùng với cán bộ, nhân dân tỉnh Bắc Giang đang căng mình chống dịch, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho dân.

Năm 2021 cháu đã tham gia cuộc thi "Giải thưởng mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam" thành phố Đông Hà năm học 2020-2021 và đạt giải A, được ban tổ chức và nhà trường tặng 500.000đ. Cháu xin gửi đến các cô, các chú và mong mọi sức khỏe, vững tin, đồng lòng để chiến thắng Covid19.

Cháu xin kính chào các cô, các chú.

Cháu: Thủy Trúc".

Chị Lê Thị Ánh Tuyết (mẹ của Trúc) chia sẻ: “Trước khi Trúc dùng phần thưởng của mình gửi đến các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch của tỉnh Bắc Giang, em đã có xin ý kiến của gia đình và tôi cho phép con được toàn quyền quyết định. Vì đây là phần thưởng, công sức của con đạt được".

Được biết, suốt những năm cấp 1, Trúc đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngoài thời gian học trên lớp, em rất hào hứng tham gia các hoạt động trong và ngoài trường tổ chức.

Theo Vietnamnet

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết ấm đến với bệnh nhi nghèo

Tết ấm đến với bệnh nhi nghèo

Ngày 15/1, Bệnh viện Nhi trung ương và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương" cho gần 2.000 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Xem nhiều nhất