Hội nghị quan chức cấp cao nông, lâm nghiệp ASEAN và đối tác

Thanh Tùng

Ngày tại TP Huế  (tỉnh Thừa Thiên - Huế) diễn ra Hội nghị đặc biệt quan chức cấp cao nông, lâm nghiệp lần thứ 18 giữa các nước ASEAN với  đối tác chiến lược Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (AMAF ASEAN+3). Hội nghị thu hút hơn 150 đại biểu đến từ 10 nước ASEAN  và 3 nước đối tác.

Hội nghị quan chức cấp cao nông, lâm nghiệp ASEAN và đối tác

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị. Ảnh: Thanh Tùng

Tại phiên khai mạc, đại biểu đã thảo luận, thông qua một số nội dung ưu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp như: Khung chính sách của ASEAN+3  (liên quan đến thực phẩm, nông, lâm nghiệp); các hoạt động hợp tác của AMAF ASEAN +3 về an ninh lương thực, quản lý rừng bền vững; ứng phó và thích nghi với biến đổi khí hậu; kiểm soát và quản lý dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi.

Hội nghị cũng thảo luận thống nhất cho Hội nghị AMAF ASEAN+3 lần thứ 19 tại Darussalam, Brunei trong năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lê Quốc Doanh chúc mừng ASEAN +3 về những kết quả quan trọng đạt được trong Chiến lược hợp tác ASEAN+3 giai đoạn 2016-2025 với nhiều chương trình, dự án, hoạt động nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp.

HôThứ trưởng Lê Quốc Doanh đề nghị ASEAN +3 tiếp tục thúc đẩy hợp tác nâng cao năng lực, chuyển giao công nghệ và đổi mới trong nông nghiệp tại mỗi quốc gia.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giá xăng có thể giảm trong vài ngày tới

Giá xăng có thể giảm trong vài ngày tới

Theo Bộ Công Thương, giá xăng nhập khẩu từ Singapore đang rớt mạnh. Đây có thể là tín hiệu cho thấy giá xăng sẽ giảm trong kỳ điều chỉnh ngày 1/7 tới.
Xăng dầu tăng giá, tàu cá nằm bờ

Xăng dầu tăng giá, tàu cá nằm bờ

Nhiều ngư dân miền Trung, nhất là 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi đã cho hàng loạt tàu cá gác bến nằm bờ vì xăng dầu liên tục tăng giá còn hải sản đánh bắt được lại ...

Xem nhiều nhất