Hội nhà báo Việt Nam yêu cầu làm rõ xe ô tô gắn phù hiệu cơ quan báo chí

T. Linh

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ những phương tiện gắn phù hiệu cơ quan báo chí, Hội Nhà báo... hòng được bỏ qua lỗi vi phạm giao thông.

Hình ảnh xe ô tô gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hiệp/Dân Trí.  
Hình ảnh xe ô tô gắn phù hiệu Hội Nhà báo Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hiệp/Dân Trí.  

Ngày 30/1, Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: Trong thời gian gần đây xuất hiện tình trạng có một số tổ chức, cá nhân giả danh các cơ quan báo chí, sử dụng hình ảnh, logo, phù hiệu ghi tên các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam dán trên các pano, phông nền sự kiện chương trình hoặc tại cửa kính xe ô tô khi tham gia giao thông.

Cụ thể gần đây, Hội Nhà báo Việt Nam tiếp nhận phản ánh xe ô tô biển kiểm soát 30A - 821.xx trên xe gắn thẻ hội viên và logo Hội Nhà báo Việt Nam. Về việc này, Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, không cấp phù hiệu để trên xe ô tô kể cả xe công vụ. Xe ô tô biển kiểm soát 30A - 821.xx không thuộc cơ quan Hội Nhà báo Việt Nam (có địa chỉ ở Dương Đình Nghệ và Lý Thái Tổ, Hà Nội).

Chia sẻ trên Báo Nhà báo và Công luận (cơ quan ngôn luận của Hội Nhà báo Việt Nam), ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng Ban Kiểm tra chuyên trách Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: Qua rà soát chúng tôi khẳng định thẻ hội viên này đã bị thu hồi, từ lâu cá nhân này đã không phải là hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đối với trường hợp tấm thẻ in logo và tên Hội Nhà báo Việt Nam bên dưới có dòng chữ “BÁO CHÍ - PRESS” không xác minh được vì không có bất cứ thông tin gì, không có số điện thoại, không có biển số xe…

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn cũng mong muốn các cấp hội nhà báo, các cơ quan báo chí rà soát lại xem cá nhân nào sử dụng thẻ, in logo gây hiểu lầm là phù hiệu của Hội Nhà báo Việt Nam. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng ngay khi phát hiện các trường hợp tương tự sẽ phối hợp cùng với Hội Nhà báo Việt Nam để xử lý ngăn chặn các trường hợp cá nhân sử dụng hình ảnh của Hội Nhà báo với động cơ không trong sáng.

Có thể nói, việc sử dụng logo, hình ảnh, tên cơ quan báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam, khi chưa được sự đồng ý của cơ quan đơn vị là hành vi làm ảnh hưởng đến uy tín nghề nghiệp của những người làm báo chân chính. Khi phát hiện sai phạm, lực lượng chức năng có thể liên hệ với các cơ quan báo chí, Hội Nhà báo bị giả mạo để phối hợp cùng xử lý.

[Xe tư nhân mang trái phép phù hiệu của Bộ Công an: Sẽ bị xử lý nghiêm]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất