Hơn 100 chiếc xe Hyundai SantaFe màu đen xếp thành số 15.000

Theo Vietnampus

Sáng 7/6, Công ty cổ phần Hyundai Thành Công (HTC) chính thức xuất xưởng chiếc xe Hyundai SantaFe thứ 15.000 tại nhà máy Hyundai Thành Công ở Ninh Bình.

Nguồn: Hyundai Thành Công.

Đây được xem là mốc son quan trọng trong quá trình sản xuất và kinh doanh của HTC, ghi nhận sự thành công của mẫu xe SUV toàn cầu SantaFe sau gần 2 năm rưỡi được lắp ráp và sản xuất trong nước (12/2014-6/2017). 

Chiếc xe SantaFe xuất xưởng thứ 15.000 là phiên bản máy dầu đặc biệt, được trang bị động cơ diesel CRDi, sử dụng công nghệ van biến thiên cánh điều khiển điện tử eVGT cho công suất 202 mã lực tại 3.800 vòng/phút cùng momen xoắn cực đại 441 Nm tại 1.750-2.750 vòng/phút. 

Hyundai SantaFe là chiếc SUV thành công của Hyundai không chỉ trên thị trường toàn cầu mà còn rất được yêu thích tại thị trường Việt Nam. Chiếc xe ghi dấu ấn bởi ngoại hình bắt mắt, trang bị tiện nghi hiện đại, phong phú cùng khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Trong giai đoạn từ 2006-2013, đã có hơn 12.500 xe SantaFe đến tay khách hàng dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc. 

Dựa trên những phản hồi tích cực từ thị trường, HTC đã quyết định đầu tư dây chuyền lắp ráp xe SantaFe hiện đại nhất Đông Nam Á, được chuyển giao trực tiếp từ Tập đoàn Hyundai Motor với dây chuyền sơn tự động, dây chuyền hàn với 6 robot hàn tự động... 

Đặc biệt, toàn bộ công đoạn hàn tự động được lập trình trực tiếp từ trước, sau đó robot sẽ tự động mài sạch mỏ hàn theo chu kỳ 200 điểm hàn, những hoạt động của robot được kiểm soát bằng hệ thống cảm biến xung quanh. Nếu có bất cứ sai lệch nào, robot sẽ tự động ngừng hoạt động và báo lỗi. Việc này giúp cho các sản phẩm được sản xuất đều đạt được chất lượng tiêu chuẩn toàn cầu, trong đó có SantaFe CKD. 

Ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc HTC cho biết tính đến tháng 6/2017, trong vòng 2 năm rưỡi, dây chuyền sản xuất của HTC đã xuất xưởng đạt con số 15.000 xe cung cấp cho thị trường. Doanh số bán lẻ của mẫu xe này luôn đạt mức hơn 400 xe hàng tháng và có xu hướng ngày một tăng cao. 

Lộ trình tiếp theo của HTC là sẽ tiếp tục lắp ráp thêm nhiều mẫu xe toàn cầu của Hyundai, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

Chào đón sự kiện xuất xưởng 15.000 xe SantaFe, 105 chiếc Hyundai SantaFe màu đen đã xếp hình thành số 15.000 đẹp mắt trong khuôn viên nhà máy này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Triệu hồi 730 xe ô tô VF e34

Triệu hồi 730 xe ô tô VF e34

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa thông báo về Chương trình thu hồi để thay thế cảm biến va chạm bên (phía dưới trụ B, 2 bên thân xe) trên các xe ô tô VF e34 của Công ty cổ phần Sản xuất và kinh doanh VinFast.

Xem nhiều nhất