Hơn 2000 nhân viên an ninh đảm bảo an toàn Lễ hội khai Ấn đền Trần

 

Để đảm bảo cho Lễ khai Ấn đền Trần Nam Định (đêm ngày 14 tháng Giêng, 21/2)) diễn ra an toàn, nhà chức trách địa phương cho biết đã lên phương án cụ thể, trong đó sẽ huy động hơn 2000 nhân viên an ninh tới đây làm nhiệm vụ.

Hơn 2000 nhân viên an ninh đảm bảo an toàn Lễ hội khai Ấn đền Trần

Đảm bảo an ninh trong đêm khai Ấn luôn là nỗi lo của nhà chức trách địa phương.

Các nghi lễ khai Ấn diễn ra trong đêm ngày 14 (Âm lịch) luôn thu hút rất đông du khách tham gia. Năm nay, thời điểm tổ chức các nghi lễ chính của lễ hội đúng vào những ngày cuối tuần nên lượng du khách được dự báo sẽ cao hơn nhiều so với năm trước. Chỉ tính riêng số khách mời dự nghi lễ dâng hương và khai Ấn tổ chức tại sân đền Thiên Trương từ 22h15 đến 23h55 đêm ngày 14 vào khoảng 1200 người. Ngoài ra, còn có hàng vạn người đứng bên ngoài chờ tới khi đền Trần mở cửa (lúc 23h55) để được vào trong đền hành lễ.

Ban tổ chức kêu gọi du khách không chen lấn, xô đẩy, đảm bảo trật tự, an ninh trong thời gian diễn ra lễ hội. Do lượng người về tham dự lễ hội quá đông, nên việc bảo đảm an ninh sẽ gặp nhiều khó khăn. Để đảm bảo an ninh trật tự, chính quyền địa phương đã huy động hơn 2000 nhân viên an ninh, quân đội, công an, dân phòng, và nhân viên y tế. Ngoài ra, hơn 200 nhân viên ứng trực cũng sẵn sàng cho mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Theo ghi nhận của PV, vào những năm trước, ngay sau nghi lễ khai ấn kết thúc, sân đền Thiên Trường thường lập tức trở nên hỗn loạn, hàng nghìn người "xông vào” đền Thiên Trường "cướp” lộc trên các ban thờ.

 Duy Hưng

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Neo giữ những điệu chèo

Neo giữ những điệu chèo

Đam mê những làn chèo dân dã, “lão nông nghệ sĩ” Nguyễn Văn Lợi ở làng cổ Phùng Nguyên (Lâm Thao, Phú Thọ) đang truyền cảm hứng và tình yêu nghệ thuật cho người dân ...
Nhà ‘chép sử’ Nguyễn Đình Tư

Nhà ‘chép sử’ Nguyễn Đình Tư

Mặc dù đã hơn 102 tuổi, nhưng nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư vẫn khá minh mẫn. Ông được biết đến là tác giả của hơn 60 đầu sách nghiên cứu về lịch sử...

Tin nóng

'Chắp cánh' cho điện ảnh vươn mình

'Chắp cánh' cho điện ảnh vươn mình

Nhờ việc thay đổi chính sách xã hội hóa, đặc biệt là Luật Điện ảnh 2022, thị trường điện ảnh nước nhà đang được “chắp cánh” để trở thành một trong những thị trường phim phát triển nhanh nhất châu Á.

Xem nhiều nhất