Hong Kong rúng động vụ học sinh văng khỏi xe buýt đang chạy

Theo Dân Trí

Cảnh sát Hong Kong đã điều tra vụ việc gây rúng động khi một học sinh tiểu học bị rơi ra khỏi xe buýt trong lúc phương tiện này đang di chuyển trên đường.

Hong Kong rúng động vụ học sinh văng khỏi xe buýt đang chạy

Học sinh 9 tuổi bị văng ra khỏi xe buýt ở Hong Kong (Ảnh: SCMP).

Theo SCMP, đoạn video về vụ việc xảy ra hôm 4/12 đã được phương tiện chạy phía sau xe buýt ghi lại. Đoạn video này đã được các phụ huynh chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, sau khi đèn giao thông tại đường Tai Koo Shing chuyển màu, cả hai phương tiện trên đều đang tăng tốc và chuẩn bị rẽ vào đường King.

Theo nguồn tin của cảnh sát, vì một lý do nào đó, nam sinh đã bị mất thăng bằng và rơi ra khỏi ghế. Đai của cặp sách vướng vào cửa xe và cánh cửa này bất ngờ bung ra.

Nam sinh sau đó rơi xuống giữa đường. Tài xế phía sau đã nhanh chóng phanh lại để tránh đâm vào cậu bé, khi khoảng cách giữa hai xe chỉ còn hơn một mét.

Nam sinh sau đó nhặt chiếc cặp bị rơi và chạy về phía xe buýt đã dừng lại ở khoảng cách xa. Chai nước bị rơi vẫn còn trên đường.

Một nguồn tin của cảnh sát Hong Kong ngày 12/12 cho biết họ đang thu thập chứng cứ, bao gồm cả đoạn video, và sẽ thẩm vấn tài xế xe buýt. Các sĩ quan thuộc đơn vị cảnh sát Hong Kong vẫn đang xử lý vụ việc. Hiện chưa có ai bị bắt do liên quan tới vụ việc này.

Theo một giáo viên từ trường tiểu học S.K.H St Peter tại Sai Wan, Hong Kong, nạn nhân là một học sinh 9 tuổi. Nam sinh này bị trầy xước nhẹ và được đưa tới bệnh viện ở Chai Wan, sau đó xuất viện cùng ngày.

“Đó là một vụ tai nạn”, giáo viên cho biết.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, nam sinh ngồi một mình ở hàng ghế sau của xe buýt. Chị gái 11 tuổi của cậu bé cũng có mặt trên xe buýt vào thời điểm đó.

Nhà trường đã cử nhân viên tới kiểm tra học sinh bị ngã ngay trong ngày xảy ra vụ việc. Sau đó, nhà trường đã báo tin cho cảnh sát, phụ huynh học sinh và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt.

Sau vụ việc trên, nhà trường đã tiến hành kiểm tra tất cả các xe buýt chở học sinh. Tay nắm ở tất cả các cửa của xe buýt cũng được bọc lại để tránh xảy ra vụ việc tương tự.

Wong Ching-hung, người sáng lập công ty xe buýt trường học Ching Hung, xác nhận công ty của bà sở hữu xe buýt trong vụ việc trên. Bà Wong cho biết thông thường các bộ phận của tay nắm cửa sẽ được loại bỏ để tránh trường hợp học sinh nghịch ngợm vì tò mò.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất