Huy động hơn 450 người tham gia chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh

Cẩm Kỳ

Phát hiện đám cháy tại khu vực trồng keo tràm của một hộ dân ở Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã huy động 450 người tham gia dập lửa.

Người dân phát hiện đám cháy bùng phát tại khu vực Đọong Nỏ.
Người dân phát hiện đám cháy bùng phát tại khu vực Đọong Nỏ.

Ngày 1/6, nguồn tin từ UBND xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy rừng, vị trí xảy ra cháy thuộc khu vực rừng trồng cây keo và vùng rừng cây bạch đàn tái sinh trải dài trên địa bàn các thôn Thượng Phú, Quan Nam, Trường An. Rừng này đã được giao cho người dân và cộng đồng quản lý.

Theo đó, vào khoảng 12h30p trưa 31/5, người dân phát hiện đám cháy rừng bùng phát tại khu vực Đọong Nỏ (thuộc thôn Thượng Phú, xã Hồng Lộc). Khu vực này là rừng trồng keo tràm của ông Trần Văn Dũng (thôn Thượng Phú) và vùng rừng bạch đàn tái sinh của cộng đồng.

Phát hiện đám chát, hơn 450 người được huy động để tham gia chữa cháy.
Phát hiện đám chát, hơn 450 người được huy động để tham gia chữa cháy.

Sau khi phát hiện, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gồm 150 người trong khu vực lân cận để dập lửa, sau khi nằm bắt tình hình hiện trường đám cháy có nguy cơ bùng phát trên diện rộng, xã Hồng Lộc đã xin điều động các lực lượng tăng cường của huyện Lộc Hà về hỗ trợ.

Ngay sau đó, các lực lượng gồm Công an huyện, Đồn Biên phòng Cửa Sót, Ban CHQS huyện, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà cùng các lực lượng hỗ trợ khác đã nhanh chóng điều động khoảng 300 người với đầy đủ trang bị, phương tiện đến cùng tham gia chữa cháy.

Sau hơn 4 tiếng đám cháy mới được khống chế.
Sau hơn 4 tiếng đám cháy mới được khống chế.

Với địa hình rừng núi phức tạp, trời nắng nóng nhiều ngày gây hanh khô dễ cháy, gió to... nhưng các lực lượng chữa cháy cùng nhiều phương tiện chữa cháy được chuẩn bị đầy đủ, đến 16h30p cùng ngày, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Hiện, các lực lượng chức năng đang kiểm đếm diện tích, bảo vệ hiện trường, tìm hiểu nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn và cử lực lượng canh gác để tránh lửa bùng phát trở lại.

Video lực lượng chức năng huy động 450 người tham gia chữa cháy rừng tại Hà Tĩnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả

Thành lập Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả

Là mô hình hợp tác phổ biến trên thế giới, Viện Nghiên cứu Đào tạo Đèo Cả được kỳ vọng sẽ đem tới nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành giao thông thời gian tới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất