Huyện Đức Linh (Bình Thuận): Chung tay vì người nghèo

 Văn Nhất - Văn Trúc

Năm 2015, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Đức Linh đã đề ra kế hoạch phấn đấu vận động 700 triệu đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Huyện Đức Linh (Bình Thuận): Chung tay vì người nghèo

Trao nhà Đại đoàn kết ở Bình Thuận.

Mục tiêu chính là phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong cộng đồng, góp phần chăm lo đời sống hộ nghèo, cận nghèo. Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đóng góp ủng hộ quỹ trên 900 triệu đồng, đạt 130,48% kế hoạch đề ra, xây dựng 25 căn nhà cho hộ nghèo với kinh phí 865 triệu đồng; hỗ trợ mua 958 thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo.

Ngoài ra từ nguồn Quỹ này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các hộ nghèo nhân dịp lễ, tết; giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo về xây dựng, sửa chữa nhà ở, trợ giúp khi đau bệnh.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ninh Bình chú trọng xây dựng đời sống mới

Ninh Bình chú trọng xây dựng đời sống mới

Theo ông Đỗ Việt Anh, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, 5 năm qua, việc thực hiện các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết ...
Kỳ vọng ‘tam nông’ thêm sức bật

Kỳ vọng ‘tam nông’ thêm sức bật

Những ngày này, vào dịp cuối năm, như nhiều làng quê khác ở Nam Định, nhịp sống ở thôn Bái Dương (xã Nam Dương, huyện Nam Trực) nhộn nhịp hơn, khẩn trương hơn.

Xem nhiều nhất