Huỳnh Đức và Công Vinh tặng áo có chữ ký nhân dịp sinh nhật Pele

Nhân dịp tròn nửa thế kỷ Pele vô địch World Cup lần thứ 3 (năm 1970), cũng như hướng đến sinh nhật lần thứ 80 của vua bóng đá, 2 cựu danh thủ Huỳnh Đức và Công Vinh được FIFA đề nghị tặng áo cho Pele.

Huỳnh Đức và Công Vinh tặng áo có chữ ký cho Pele nhân dịp 5 kỷ niệm 50 năm "vua bóng đá" đoạt cúp vàng thế giới lần thứ 3 (năm 1970).
Huỳnh Đức và Công Vinh tặng áo có chữ ký cho Pele nhân dịp 5 kỷ niệm 50 năm "vua bóng đá" đoạt cúp vàng thế giới lần thứ 3 (năm 1970).

Thông qua các liên đoàn thành viên trên khắp thế giới, FIFA muốn các ngôi sao bóng đá nổi tiếng nhất, thành công nhất của từng quốc gia tặng những món quà tinh thần, đến vua bóng đá Pele, nhân dịp 50 năm Pele vô địch World Cup lần thứ 3 (năm 1970), cũng như hướng đến sinh nhật lần thứ 80 của “vua bóng đá” (ngày 23/10 tới).

Ở Việt Nam, thông qua VFF, 2 cầu thủ được giới thiệu với FIFA là Lê Huỳnh Đức và Lê Công Vinh, 2 tài năng hàng đầu qua từng thời kỳ của bóng đá Việt Nam trước đây.

Bộ đôi cựu danh thủ của bóng đá Việt Nam đã tham gia sự kiện vinh danh huyền thoại bóng đá Pele. Lê Huỳnh Đức và Lê Công Vinh gửi tặng áo đấu với chữ ký của từng người đến “vua bóng đá”.

Được biết, những chiếc áo đấu của Huỳnh Đức, Công Vinh, cũng như nhiều danh thủ và cựu danh thủ khác trên khắp thế giới được gửi tặng cho Pele, có thể sẽ được bán đấu giá cho mục đích từ thiện.
Pele sinh ngày 23/10/1940 ở bang Minas Gerais, miền Đông Nam của Brazil. Trong sự nghiệp của mình, “vua bóng đá” 3 lần vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970.

Theo Dân trí

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ronaldinho sắp được tự do

Ronaldinho sắp được tự do

Huyền thoại người Brazil sẽ phải nhận tội, nộp phạt và xuất hiện định kỳ hàng tháng ở Paraguay trong thời gian tới.

Xem nhiều nhất