Iraq giải phóng hơn 80% khu vực sa mạc thuộc tỉnh Anbar từ IS

Theo TTXVN

Một quan chức an ninh tại tỉnh Anbar của Iraq ngày 15/1 cho biết, các lực lượng an ninh nước này đã giành quyền kiểm soát hơn 80% khu vực sa mạc của tỉnh Anbar từ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Iraq giải phóng hơn 80% khu vực sa mạc thuộc tỉnh Anbar từ IS

Ảnh minh họa.

Chủ tịch Ủy ban An ninh tỉnh Anbar, ông Naeem al-Kaoud phát biểu với báo Al-Sabah Al-Jadid của Iraq rằng lực lượng an ninh và các lực lượng bán quân sự al-Hashd al-Shaabi đã giải phóng hơn 80% khu vực sa mạc của tỉnh này trong một chiến dịch quân sự tại đây.

Quân chính phủ cũng đã phá hủy một số hầm trú ẩn và cho kích nổ từ xa bốn xe thiết giáp của IS. Theo quan chức này, 10 đối tượng tình nghi tham gia mạng lưới của IS đã bị bắt giữ.

Ông Kaoud cho biết thêm, với sự hỗ trợ của liên minh chống khủng bố quốc tế do Mỹ đứng đầu và không quân Iraq, chiến dịch quân sự giải phóng các khu vực sa mạc thuộc tỉnh Anbar được triển khai như một phần của các nỗ lực tiêu diệt các chiến binh IS tại các khu vực biên giới của Iraq, giáp với Saudi Arabia và Jordan.

Hồi tháng 11/2017, Iraq tuyên bố đánh bại các chiến binh IS sau khi giành quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Rawa, nằm ở khu vực biên giới của tỉnh Anbar giáp với Syria. Đây là thành trì chủ chốt cuối của IS tại Iraq.

Tuy vậy, giới quan sát cho rằng nhóm khủng bố IS sẽ vẫn là mối đe dọa an ninh nghiêm trọng đối với Iraq, cho dù chúng đã thảm bại tại quốc gia Trung Đông này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.
Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Vaccine AstraZeneca: Lợi ích lớn hơn rủi ro

Dù đã xuất hiện thông tin bất lợi đối với vaccine AstrZeneca, nhưng nhìn chung châu Âu, Anh và nhiều nước khác trên thế giới vẫn cho rằng vaccine này mang lại nhiều ...

Xem nhiều nhất