Iraq giành lại thị trấn cuối cùng từ tay IS

Bùi Loan

Ngày 17/11, các lực lượng Iraq cho biết họ đã giành lại được quyền kiểm soát Rawa - thị trấn cuối cùng nằm dưới sự kiểm soát của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở gần biên giới với Syria.

Tướng Abdelamir Yarallah thuộc Bộ tư lệnh tác chiến hỗn hợp ở Iraq cho biết, thắng lợi này đạt được trong một vụ tấn công chóng vánh. Ông cũng đồng thời tuyên bố, các binh lính chính phủ cùng các đơn vị bán quân sự "đã giải phóng được toàn bộ thị trấn Rawa và giương quốc kỳ Iraq lên tất cả các tòa nhà chính quyền ở đây".

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, quân đội Syria phát hiện một số lượng lớn các hiện vật có giá trị khảo cổ cao trong một khu vực cất giấu bí mật trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs, bị IS đánh cắp từ Bảo tàng lịch sử Palmyra khi lực lượng khủng bố tấn chiếm thành phố từ năm 2015.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bệnh thời đại dịch

Bệnh thời đại dịch

Giới nghiên cứu cho rằng, không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng triệu con người, dịch Covid-19 còn gây ra những rối loạn tâm thần kéo dài, kể ca sau khi thế giới đã ...
Cắt bỏ bộ móng dài 7,3 m

Cắt bỏ bộ móng dài 7,3 m

Ayanna Williams (sinh sống tại Houston, bang Texas, Mỹ) từng lập kỉ lục Guinness thế giới về người có bộ móng dài nhất thế giới vào năm 2017, với tổng chiều dài lên ...
Cụ bà 73 tuổi mới sinh con

Cụ bà 73 tuổi mới sinh con

Đó là bà Yerrametti Mangayamma (73 tuổi) và chồng Raja (82 tuổi), người Ấn Độ đã sinh được một cặp sinh đôi vào năm 2019.

Tin nóng

Giàu nghèo trong đại dịch

Giàu nghèo trong đại dịch

Mới đây, tạp chí Forbes (Mỹ) công bố bản danh sách các tỷ phú trên thế giới, với người giàu nhất là Jeff Bezos: 177 tỷ USD, kế đến là Elon Musk, với 151 tỷ USD.

Xem nhiều nhất