Iraq thông báo tạm dừng hoạt động của lãnh sự quán tại Iran

Theo TTXVN

Bộ Ngoại giao Iraq hông báo đã tạm dừng hoạt động của lãnh sự quán của nước này tại thành phố Mashhad ở Đông Bắc Iran sau vụ tấn công hai nhân viên ngoại giao Iraq.

Iraq thông báo tạm dừng hoạt động của lãnh sự quán tại Iran

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Basnew).

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Bộ Ngoại giao Iraq ngày 1/10 thông báo đã tạm dừng hoạt động của lãnh sự quán của nước này tại thành phố Mashhad ở Đông Bắc Iran sau vụ tấn công hai nhân viên ngoại giao Iraq.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iraq-ông Ahmed Al-Sahaf cho biết: "Ngoại trưởng Iraq Mohamed Ali Alhakim đã ra lệnh tạm dừng hoạt động của lãnh sự quán tại thành phố Mashhad, Đông Bắc Iran sau vụ tấn công nhằm vào hai nhân viên ngoại giao.”

Trước đó, ngày 29/9, truyền thông Iraq đưa tin lực lượng an ninh Iran đã đánh đập và bắt giam 2 nhà ngoại giao Iraq tới Mashhad để hành hương. Theo trang tin tức Shafaq, một luật sư người Iraq đã yêu cầu nhà chức trách Iran chính thức xin lỗi về vụ việc này.

Bộ Ngoại giao Iraq không cung cấp thông tin chi tiết về vụ tấn công trên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Tháng 8 năm ngoái, Sputnik V của Nga đã trở thành vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép, trong khi EpiVacCorona được phê duyệt vào tháng 10/2020.

Xem nhiều nhất