Iraq triển khai lực lượng tới khu vực 3 công dân Mỹ bị bắt cóc

Bùi Loan

Ngày 18/1, lực lượng an ninh Iraq đã lập các chốt kiểm soát tại quận Dora phía Đông Nam thủ đô Baghdad, nơi 3 công dân Mỹ bị bắt cóc hôm 15/1.


Các nhân chứng xác nhận đã thấy 2 trực thăng quân sự của Iraq quần thảo trên bầu trời khu vực này trong khi các xe cảnh sát đang tuần tra đường phố.

Động thái trên diễn ra sau khi một quan chức tình báo Iraq (giấu tên) cho biết, 3 người Mỹ và một thông dịch viên Iraq bị bắt cóc từ nhà riêng của người phiên dịch bởi những kẻ mặc quân phục.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đang hợp tác với giới chức Iraq để xác định vị trí của 3 người Mỹ được cho là bị mất tích này. Hiện vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ bắt cóc trên.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạm phát hay suy thoái?

Lạm phát hay suy thoái?

Một lần nữa Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất: Thêm 0,75 điểm phần trăm và hiện dao động trong biên độ 3 - 3,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008.
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 ...

Tin nóng

Pakistan đối mặt nạn đói

Pakistan đối mặt nạn đói

Hơn 3 tháng sau khi trận “đại hồng thủy” ở Pakistan kết thúc, đất trồng trọt của nông dân ở nhiều tỉnh phía Nam vẫn nằm dưới nước.

Xem nhiều nhất