Israel cứng rắn trước các vụ tấn công trên Dải Gaza

Duy Long

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh rằng quân đội nước này sẽ đáp trả mạnh mẽ, sau khi một nhóm các chiến binh thuộc phong trào Hồi giáo Hamas đã điều khiển một máy bay không người lái có vũ trang từ Gaza xâm nhập vào lãnh thổ Israel.

Israel cứng rắn  trước các vụ tấn công trên Dải Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AP).

Chiếc máy bay không người lái trên đã thả một thiết bị nổ gần hàng rào an ninh dọc theo biên giới trước khi quay trở lại Gaza. Không có binh lính Israel bị thương nhưng một phương tiện quân sự bị phá hủy.

Trong một tuyên bố Thủ tướng Netanyahu cho biết Hamas phải chịu trách nhiệm đối với mọi cuộc tấn công từ Gaza và tất cả các cuộc tấn công sẽ bị đáp trả một cách mạnh mẽ.

Thủ tướng Netanyahu đang trong chiến dịch tái tranh cử, khi chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu sau khi ông không đảm bảo được đa số ghế trong Quốc hội tại cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 4 vừa qua.

Kể từ cuối tháng 3/2018, nhiều cuộc biểu tình quy mô lớn với tên gọi “Cuộc tuần hành trở về vĩ đại” đã được tổ chức vào mỗi cuối tuần tại Dải Gaza. Bạo lực bùng phát trong bối cảnh căng thẳng gia tăng tại khu vực. Thời gian qua đã xảy ra một số vụ tấn công bằng rocket và máy bay không người lái từ Gaza vào Israel và Israel đáp lại bằng các vụ không kích nhằm mục tiêu là Hamas.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất