Ít nhất 10 người chết do cháy rừng ở Bắc California (Mỹ)

PV (Theo VOV.VN)

Một loạt các vụ cháy rừng lan rộng do gió lớn đã quét qua khu vực phía Bắc bang California, Mỹ.


Đám cháy lan rộng tại nhiều bang ở California. Ảnh: Reuters

Ít nhất 10 người đã thiệt mạng, hàng trăm ngôi nhà và cửa hàng bị thiêu rụi và khoảng 20.000 người đã phải sơ tán. Thống đốc bang California Jerry Brown đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở các hạt Napa, Sonoma và Yuba nơi có các khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng của Mỹ.

Hiện các đám cháy đang lan rộng và khó kiểm soát với khói đen bao trùm nhiều khu vực lớn và đang tỏa sang khu vực Vịnh San Francisco ở phía Nam bang California.

Thống đốc bang Jerry Brown sau đó cũng ban bố tình trạng khẩn cấp đối với thêm 4 hạt ở phía Bắc và quận Cam ở phía Nam California.

Hàng nghìn lính cứu hỏa đang đối phó với gió mạnh lên tới 80km/giờ làm lửa lan rộng ra gần 30.000ha tại khu vực phía Bắc bang California từ tối 8/10 (giờ địa phương).

Khoảng 1.500 ngôi nhà và các tòa nhà thương mại đã bị phá hủy. Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể của các trường hợp tử vong cũng như nguyên nhân của các đám cháy vẫn chưa được xác định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thực trạng di cư: Những con số nhói lòng

Thực trạng di cư: Những con số nhói lòng

Theo báo cáo mới được Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) công bố, tính từ năm 2014 đến nay, số người di cư trên toàn thế giới thiệt mạng trong hành trình tìm kiếm cuộc sống ...
[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.
‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất