Kết nối để hút khách du lịch đến Hà Giang

Phương Linh

Nhằm thúc đẩy du lịch Hà Giang, chiều ngày 2/3, tại Thủ đô Hà Nội, Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với Hội du lịch phố cổ Hà Nội tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn Hà Nội.

Kết nối để hút khách du lịch đến Hà Giang

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Trong những năm qua, du lịch Hà Giang đã và đang phát triển, nhiều du khách biết đến Hà Giang, lượng khách du lịch đến Hà Giang năm sau cao hơn năm trước.

Điển hình như năm 2017 đã có trên 1 triệu lượt khách du lịch đến Hà Giang, trong đó khách nước ngoài là gần 170.000, tổng thu từ khách du lịch đạt 913,6 tỷ đồng. 

Số lượng lớn khách du lịch đến với Hà Giang tập trung ở 4 huyện vùng cao, thuộc Công viên địa chất toàn cầu, Cao nguyên đá Đồng Văn, nhằm khám phá vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn, cùng với các di sản văn hóa nổi bật bởi những dãy núi đá tai mèo trùng điệp, tạo nên những nét đặc sắc riêng có của Hà Giang. 

Bên cạnh đó Hà Giang còn có các lễ hội độc đáo như: Lồng Tồng, nhảy lửa, lễ hội cấp sắc, lễ hội Gầu Tào, khèn mông, Chợ tình Khau Vai và lễ hội hoa Tam giác mạch… 

Tại buổi gặp mặt Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang đã giới thiệu và quảng bá hình ảnh Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và du lịch Hà Giang, đồng thời đẩy mạnh khai thác các tour du lịch, kết nối với các doanh nghiệp thu hút khách du lịch đến với Hà Giang trong năm 2018…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Bùng nổ' du lịch MICE

'Bùng nổ' du lịch MICE

Sau đại dịch Covid -19, hiện nhu cầu du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị) đang “bùng nổ”.
Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam

Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam

Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đang tiến hành lấy ý kiến cho Dự thảo Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2045 .
Tạo sức hút với khách quốc tế

Tạo sức hút với khách quốc tế

Thời điểm này lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn còn khiêm tốn. Trong khi, du lịch Việt Nam chỉ thật sự phục hồi khi thu hút được cả khách quốc tế lẫn khách nội ...

Tin nóng

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá những điều mới mẻ. Với một golfer thì chuyến du lịch sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được thỏa niềm đam mê với golf. Cầm gậy golf, xách balo lên và check-in ngay những điểm đến siêu hot hè này cùng hội mê golf.

Xem nhiều nhất