Khắc phục sự cố nổ trạm biến áp ở Hà Tĩnh

Hạnh Nguyên

Ngày 26/9, ông Trần Xuân Sâm, Giám đốc điện lực huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thừa nhận, hàng trăm thiết bị điện của người dân và trụ sở UBND thị trấn Đồng Lộc bị cháy, hư hỏng vào sáng 23/9 là do ảnh hưởng của trạm biến áp thuộc Điện lực Can Lộc phát nổ.

Khắc phục sự cố nổ trạm biến áp ở Hà Tĩnh

Toàn bộ thiết bị điện hư hỏng sau vụ nổ đã được điện lực sữa chữa, thay mới nhưng riêng kiot của 1 hộ dân bị lửa thiêu rụi hoàn toàn phải chờ kết quả điều tra.

Sự cố nổ trạm biến áp TDP Nam Mỹ (thị trấn Đồng Lộc) xảy ra vào khoảng 3h sáng 23/9. Sau khi trạm biến áp phát nổ, gần 200 thiết bị điện của 72 hộ dân tại các TDP Nam Mỹ, Tùng Liên, Trung Thành bị cháy, hư hỏng nặng.

Đặc biệt, kiot của kinh doanh tạp hóa và photocoppy của hộ ông Nguyễn Văn Ngôn (TDP Tùng Liên) bị cháy. Toàn bộ kiot, hàng hóa và nhiều tài sản có giá trị như máy in, máy photocoppy, máy tính…đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Ước tính thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Điện lực Can Lộc đã cử cán bộ, nhân viên thay máy biến áp mới và nối lại điện cho người dân. “Trong ngày 23/9, người dân đã có điện để sử dụng. Buổi chiều, phía điện lực Can Lộc đã cử nhân viên đến UBND thị trấn sửa chữa nhưng do tính cấp thiết chúng tôi đã thuê thợ về sửa để thực hiện các công việc giao dịch cho người dân”, ông Nguyễn Đình Tứ, Phó Chủ chủ tịch UBND thị trấn Đồng Lộc thông tin.

Đối với những thiết bị điện của người dân bị hư hỏng, phía điện lực đã tiến hành thống kê và sửa chữa.

“Những thiết bị không thể sử dụng đã được thay mới. Đối với máy biến áp cũ được đưa về trụ sở kiểm tra nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân”, Giám đốc điện lực Can Lộc Trần Xuân Sâm cho biết thêm.

Liên quan đến việc kiot của hộ Nguyễn Văn Ngôn phát cháy sau vụ nổ thì cơ quan điều tra Công an huyện Can Lộc đang điều tra. “Chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan điều tra sau đó mới có hướng xử lý”, ông Sâm nói.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất