Khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 ‘Hãy đến và khám phá’

 Nhóm phóng viên

Tối 14/6, tại Quảng trường biển Tam Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ,  tỉnh Quảng Nam, UBND TP Tam Kỳ đã tổ chức chương trình khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 với chủ đề “Hãy đến và khám phá”.

Khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 ‘Hãy đến và khám phá’

Ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ phát biểu khai mạc.

Đến dự có, ông Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cùng các lãnh đạo TP Tam Kỳ.

Phát biểu tại khai mạc, ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ cho biết, Tam Kỳ là vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử. Từ ngày tái lập tỉnh đã có những bước phát triển đột phá về hạ tầng đô thị và kinh tế xã hội. Về với TP Tam Kỳ hôm nay là về với vùng đất năng động đang từng ngày phát triển với nhiều công trình, dự án lớn, được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm; với những con người hiền hòa mến khách, Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 ‘Hãy đến và khám phá’ - 1

Quang cảnh khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019.

“Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa Thế giới; 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới; đồng thời cũng là hoạt động quảng bá hình ảnh quê hương và con người Tam Kỳ đến với bạn bè trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy văn hóa, kinh tế nói chung và du lịch của thành phố nói riêng ngày càng phát triển”, ông Nguyễn Hồng Quang, Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ nhấn mạnh.

Theo đó, Festival du lịch biển Tam Kỳ năm 2019, được dàn dựng công phu, mang tính nghệ thuật cao, quy tụ nhiều nghệ sĩ, ca sỹ nổi tiếng tham gia như: Ánh Tuyết, Thanh Lam, Mỹ Tâm, Nguyễn Phi Hùng… đã tạo nên đêm khai mạc để lại ấn tượng khó quên trong lòng người dân địa phương cùng du khách. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để tỉnh Quảng Nam giới thiệu hình ảnh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch của địa phương.

Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 diễn ra từ ngày 13 đến 18/6 với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, ẩm thực đa dạng và sinh động, thể hiện đậm nét bản sắc đất và người Tam Kỳ, như chương trình lễ hội ẩm thực; Giải bóng chuyền nữ quốc tế tại bãi biển Hạ Thanh, TP Tam Kỳ; tiếp tục thực hiện dự án tranh vẽ nghệ thuật trên thuyền thúng với số lượng 80 thuyền, thúng và 60 dầm, được bố trí sắp đặt tại Làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh…

Khai mạc Festival du lịch biển Tam Kỳ 2019 ‘Hãy đến và khám phá’ - 2

Các tiết mục nghệ thuật tại lễ khai mạc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thăm 1 trong 10 làng cổ đẹp nhất Việt Nam

Thăm 1 trong 10 làng cổ đẹp nhất Việt Nam

Làng cổ Đông Sơn (TP Thanh Hóa) được đánh giá là 1 trong 10 làng cổ đẹp nhất Việt Nam. Nơi đây hiện còn lưu giữ được nhiều giá trị lịch sử của nền văn hóa Đông Sơn.
Bùng nổ du lịch hè

Bùng nổ du lịch hè

Mùa hè là cơ hội tốt cho ngành du lịch có thêm động lực phục hồi mạnh mẽ trở lại sau thời gian dài khó khăn do Covid-19.

Tin nóng

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Hội mê Golf truyền tai nhau những điểm Chech- in siêu hot hè này

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để bạn khám phá những điều mới mẻ. Với một golfer thì chuyến du lịch sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi được thỏa niềm đam mê với golf. Cầm gậy golf, xách balo lên và check-in ngay những điểm đến siêu hot hè này cùng hội mê golf.

Xem nhiều nhất