Khai mạc Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương 2019

Đức Trân

Trong 4 ngày từ 19 đến 22/11, tại Khách sạn Wyndham Legend Hạ Long và Trung tâm Hội nghị Diamond Palace (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) diễn ra Giải thưởng Công nghệ thông tin Châu Á – Thái Bình Dương 2019 (APICTA Awards 2019).

Khai mạc Giải thưởng Công nghệ thông tin châu Á – Thái Bình Dương 2019

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại lễ khai mạc.

Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào 14h ngày 19/11 tại Khách sạn Wyndham Legend Hạ Long. Đây là giải thưởng được tổ chức thường niên luân phiên giữa 16 nền kinh tế thành viên thuộc Liên minh các tổ chức CNTT khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp phần mềm về Công nghệ thông tin xuất sắc. Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp thực hiện.

Là thành viên của Liên minh các tổ chức CNTT khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) từ năm 2016, đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA lần thứ 19. Sự kiện đón gần 1.000 đại biểu, trong đó có trên 650 đại biểu quốc tế đến từ 16 tổ chức thành viên APICTA và hơn 300 đại biểu trong nước.

Phát biểu chào mừng tại Lễ khai mạc, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: “APICTA 2019 sẽ là một cơ hội cho Quảng Ninh trong việc tiếp cận những thành tựu công nghệ trong nước và quốc tế, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành, phát triển kinh tế hướng tới xây dựng chính quyền số. Sự kiện cũng sẽ góp phần tăng cường xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao và những hình ảnh về du lịch, nét đẹp văn hóa và những thành tựu về kinh tế xã hội nói chung cũng như kết quả đạt được trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng tới bạn bè quốc tế”.

Tại Lễ khai mạc đã diễn ra hoạt động ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị VINASA và FITIS (Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Srilanka); Chủ tịch APICTA và Chủ tịch hội đồng giám khảo trao biểu trưng cho Nhà tài trợ APICTA; Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh trao quà cho các Trưởng đoàn.

Giải thưởng APICTA 2019 sẽ trao cho 5 lĩnh vực chính gồm: Người tiêu dùng, Dịch vụ cộng đồng, Công nghiệp, Dịch vụ kinh doanh, Khu vực công và Chính phủ; 2 hạng mục bổ sung là R&D và Startup; 3 hạng mục công nghệ là Big Data Analytics, IoT và AI.

Trong khuôn khổ của APICTA 2019, sẽ diễn ra nhiều hoạt động khác như: Hội nghị Quốc tế về Chuyển đổi số và Thành phố thông minh; Chương trình kết nối giao thương (Business Matching); Triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp CNTT tiêu biểu của Việt Nam; Chương trình giao lưu sinh viên CNTTT Việt Nam – Quốc tế; Đêm văn hóa Việt Nam và các tour tham quan một số địa điểm văn hóa, lịch sử, danh thắng tại Hạ Long.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vaccine ngừa Covid-19: Những cảnh báo mới

Vaccine ngừa Covid-19: Những cảnh báo mới

Kháng thể được sản sinh bởi hệ miễn dịch trong cơ thể người sẽ giúp chống lại những yếu tố xâm nhập từ bên ngoài như virus Corona chủng mới.

Xem nhiều nhất