Khai mạc Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021

Hoàng Minh

Tối 5/11, Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021 đã chính thức khai mạc với sự tranh tài của hơn 1000 nghệ sĩ, diễn viên của 22 đơn vị nghệ thuật.

Liên hoan Cải lương toàn quốc năm nay có sự tham gia của 22 đơn vị với 27 vở diễn và sự góp mặt của gần 1.000 diễn viên, nghệ sĩ. 
Liên hoan Cải lương toàn quốc năm nay có sự tham gia của 22 đơn vị với 27 vở diễn và sự góp mặt của gần 1.000 diễn viên, nghệ sĩ. 

Liên hoan Cải lương toàn quốc-2021 diễn ra trong 15 ngày, từ ngày 5/11 đến ngày 20/11 với 27 vở diễn của 22 đơn vị nghệ thuật cùng sự tham gia của gần 1.000 nghệ sĩ, diễn viên. Liên hoan Cải lương năm nay có sự tham gia của 22 đơn vị với 27 vở diễn và sự góp mặt của gần 1.000 diễn viên, nghệ sĩ.

Liên hoan Cải lương là dịp để tìm ra những nhân tố mới. Đồng thời là dịp để các văn nghệ sĩ, diễn viên sân khấu Cải lương được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nghề nghiệp và thể hiện hết tài năng, đam mê, tỏa sáng trên một sân khấu lớn.

Các nghệ sĩ TP HCM biểu diễn phục vụ tại đêm khai mạc liên hoan.
Các nghệ sĩ TP HCM biểu diễn phục vụ tại đêm khai mạc liên hoan.

Bên cạnh đó, Liên hoan là cơ sở để các đơn vị nghệ thuật, các nhà quản lý tìm ra những nhân tố mới, những vở diễn hay có chất lượng từ đó có những giải pháp chiến lược, định hướng cho việc phát triển sân khấu nghệ thuật truyền thống nói chung và sân khấu nghệ thuật truyền thống Cải lương nói riêng lên một tầm cao mới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông nhấn mạnh, Liên hoan là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, tiếp tục giữ gìn và tôn vinh những tinh hoa của nghệ thuật sân khấu Cải lương, thúc đẩy quá trình hội nhập các loại hình sân khấu nghệ thuật truyền thống. 

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ khai mạc. 
Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ khai mạc. 

"Để đáp ứng được yêu cầu của Liên hoan, tôi đề nghị các nghệ sĩ, diễn viên bằng tình yêu nghề, sức sáng tạo nghệ thuật hãy phô diễn những tài năng của mình một cách tốt nhất để đem đến Liên hoan những vở diễn chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày các cao của khán giả. Hội đồng nghệ thuật là những nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, nhà viết kịch, nhạc sĩ am hiểu về nghệ thuật Cải lương làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan lựa chọn những vở diễn, nghệ sĩ tiêu biểu để vinh danh tại Liên hoan", Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu.

Sau lễ khai mạc, đơn vị chủ nhà Long An đã có phần thi đầu tiên với vở diễn "Bên dòng Long Khốt". Ngày 6/11, Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai và Đoàn Cải lương Hương Tràm sẽ dự thi với hai vở diễn "Sứ Mệnh" và "Hương Tràm".

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hạnh phúc vì luôn tìm được điều mình yêu

Hạnh phúc vì luôn tìm được điều mình yêu

Lâu lắm, dễ chừng đến mười năm tôi mới gặp lại NSND Trà Giang. Chị ra Hà Nội dự Liên hoan Phim quốc tế rồi ở lại để hưởng vẻ đẹp của Hà Nội và gặp gỡ bạn bè.

Tin nóng

Xem nhiều nhất