Khai mạc trại Hè thanh niên-sinh viên Việt Nam toàn châu Âu

Theo TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Prague, Lễ khai mạc Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba đã diễn ra tối 17/8 tại thủ đô Prague, Cộng với sự tham dự của hơn 300 thanh niên, sinh viên Việt Nam tại 12 nước châu Âu và Việt Nam.

Đến chia vui với các thanh niên, sinh viên có ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; Đại biện Lâm thời nước Việt Nam tại Cộng hòa Séc Vũ Văn Minh; đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại một số nước châu Âu cùng lãnh đạo Liên hiệp Các hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc. 

Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ Ba do Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức với sự phối hợp, tham mưu của Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, Liên hiệp Các hội người Việt Nam tại châu Âu, Hội sinh viên Việt Nam tại các nước châu Âu, Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Trung tâm tư vấn giáo dục CEPECE. 

Trại đã tập hợp được những đại diện xuất sắc từ các hội thanh niên-sinh viên Việt Nam tại Áo, Ba Lan, Bỉ, Bulgaria, Đức, Hà Lan, Hungary, Romania, Séc, Slovakia, Tây Ban Nha và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, chị Nguyễn Thị Diệu Linh, Trưởng Ban Tổ chức, Phó Chủ tịch Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc, nêu rõ rằng với chương trình phong phú, hấp dẫn như tọa đàm, thảo luận nhóm, triển lãm ảnh, các trò chơi tập thể, tham quan Prague, Trại Hè lần này sẽ tăng cường sự gắn kết, tinh thần làm việc tập thể, nâng cao kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý của đất nước và trau dồi vốn tiếng Việt cho thanh niên-sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các nước châu Âu.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Quốc Phong khẳng định, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam luôn quan tâm và khích lệ phong trào sinh viên ở ngoài nước, coi đây là một bộ phận quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên. 

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn củng cố, kiện toàn tổ chức và thúc đẩy hoạt động của các hội thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài nhằm tạo môi trường tích cực cho các bạn trẻ Việt Nam ở châu Âu nói riêng và toàn thế giới nói chung, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và hướng về quê hương đất nước.

Lễ khai mạc đã diễn ra sôi động, hấp dẫn với chương trình văn nghệ xen kẽ với phần giao lưu giữa các đoàn, chiếu video clip giới thiệu về hoạt động của hội thanh niên - sinh viên ở các nước, tham gia trò chơi đuổi hình bắt chữ... 

Cũng tại Lễ khai mạc quyết định kết nạp Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc làm thành viên của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Trước đó, chiều cùng ngày đã diễn ra cuộc họp giữa Ban Tổ chức với trưởng đoàn thanh niên, sinh viên các nước tham dự trại Hè. Đại diện của thanh niên, sinh viên các nước châu Âu đã trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm hay cũng như những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động phong trào thanh niên, sinh viên ở các nước cùng các định hướng chính trong hoạt động thời gian tới. 

Tại cuộc họp này đại diện của Hội Sinh viên Hungary đã bày tỏ nguyện vọng đăng cai tổ chức Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ Tư vào năm 2018. Đề nghị này đã được chấp nhận.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Lê Quốc Phong cho biết: Trại Hè Thanh niên - Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba là hoạt động rất có ý nghĩa và sức lan tỏa trong việc tập hợp, kết nối thanh niên-sinh viên Việt Nam. Trại Hè cũng tạo điều kiện để thanh niên, sinh viên Việt Nam ở châu Âu chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động và tình cảm của mình trong quá trình học tập tại châu Âu. 

Sau lần một và lần hai diễn ra tại Đức và Pháp, Trại Hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu lần thứ ba được tổ chức tại Cộng hòa Séc từ ngày 17 đến ngày 20/8 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam hướng về tương lai với quê hương, đất nước”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.
Gìn giữ bản sắc Việt

Gìn giữ bản sắc Việt

Sau thời gian dài hạn chế do dịch bệnh Covid-19, những ngày gần đây bà con trong cộng đồng người Việt tại châu Âu lại được hòa mình vào những hoạt động văn hóa sôi ...
Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Người Việt trẻ nhân lên sức mạnh cộng đồng

Cùng với sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt trên thế giới, người Việt trẻ ngày càng tham gia hội nhập sâu hơn với cộng đồng bản địa. Nhưng cuộc sống ở phương xa ...
Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Nặng lòng với ‘tiếng Việt xa xứ’

Theo TS Thụy Anh, điều quan trọng nhất khi dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài là cần khơi gợi sự hứng thú, tò mò và nhu cầu giao tiếp bằng tiếng Việt ...
Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Làm đẹp thêm tiếng Việt nơi xứ người

Sau hơn 2 tuần tích cực học tập, gần 70 thầy cô đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hoàn thành xuất sắc nội dung khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất