Khai mạc triển lãm Vietnam AutoExpo 2019

H.Minh

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Phương tiện giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2019 đã chính thức khai mạc.

Khai mạc triển lãm Vietnam AutoExpo 2019

Theo đó, triển lãm là sự kiện thường niên, uy tín và chuyên nghiệp của ngành ô tô, xe máy Việt Nam. Triển lãm diễn ra từ ngày 12 đến 15/6/2019 dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và các Bộ, ngành hữu quan, do Viện Nghiên cứu Chiến lược Chính sách Công thương (VIOIT), Hội Kỹ sư Ôtô Việt Nam (VSAE) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam đã khởi công các dự án với quy mô lớn như Thaco Bus, Thaco-Mazda, Hyundai Thành Công, VinFast... Sản lượng sản xuất ô tô 3 tháng đầu năm 2019 đạt 72,2 nghìn chiếc, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập khẩu ô tô quý I-2019 chỉ gần bằng nửa năm 2018, nhưng nhập khẩu linh kiện và phụ tùng ô tô lại khởi sắc. Trong tháng 3/2019 có gần 348 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại được các doanh nghiệp nhập khẩu, tăng tới 54% so với tháng trước. 

Cũng theo Thứ trưởng cùng với ngành sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy, lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng được Chính phủ rất quan tâm, chú trọng. Thời gian vừa qua, nhiều chính sách hỗ trợ, ưu đãi nhằm thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ nói chung và công nghiệp hỗ trợ cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy nói riêng đã được xây dựng và ban hành. Hiện nay, các Chương trình hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng đang được triển khai rất mạnh mẽ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh khi tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu của doanh nghiệp.

Tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019, khách tham quan có cơ hội trải nghiệm rất nhiều các dòng xe khác nhau như xe du lịch, xe tải, xe buýt, xe chuyên dụng và các loại mô tô, xe máy, xe điện cũng như linh phụ kiện, thiết bị và đồ chơi ô tô, xe máy... Ngoài sự hiện diện của các đơn vị sản xuất kinh doanh trong nước còn có các khu trưng bày riêng của các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Nga, Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia và Đài Loan… 

Khai mạc triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 - 1

Cũng trong khuôn khổ chương trình, vào sáng ngày 13/6 sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề “Tiềm năng, nhu cầu phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy tại Việt Nam và Cơ hội cho các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ” với các tham luận của Cục Công nghiệp, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công thương, Vụ Chính sách Thuế, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Hội Kỹ sư Ô tô Việt Nam và các doanh nghiệp tham gia triển lãm. 

Ngoài ra, trong triển lãm còn có chương trình “Kết nối Giao thương” với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm kết nối xúc tiến giao lưu thương mại, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh sẽ được tổ chức. 

Một loạt các hoạt động trải nghiệm sản phẩm mới, quà tặng đặc biệt của các hãng xe và nhà trưng bày sẽ tạo thêm không gian giao lưu lý tưởng để công chúng tới tham quan và mua sắm. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một giấc mơ cần rất nhiều tiền

Một giấc mơ cần rất nhiều tiền

Không ai tính được trong số những người đi ô tô riêng hiện nay thì bao nhiêu phần trăm là những người 'mua cho bằng được'.
Ô tô nhập khẩu giảm

Ô tô nhập khẩu giảm

Tin từ Tổng cục Hải quan ngày 16/7 cho biết, lượng nhập khẩu ô tô trong tháng 6/2020 chỉ đạt 3.552 chiếc, tương ứng trị giá đạt 97,9 triệu USD.

Xem nhiều nhất