Khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 1.000 người dân tộc thiểu số

    Bình Nguyên

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, trong hai ngày 18 và 19/7, Câu lạc bộ bác sỹ Quân y khóa 7, Học viện Quân y phối hợp với Hội đồng hương Quảng Trị tại thủ đô Hà Nội và Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo của các xã thuộc huyện miền núi Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Các bác sỹ đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người nghèo của 4 xã Tà Rụt, A Ngo, A Bung và A Vao. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Đinh Ngọc Sỹ, Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: Hầu hết người bệnh đến khám đều mắc các chứng bệnh về da liễu, tiêu hóa, hô hấp, tiêu chảy, thị giác... các bệnh trên chủ yếu do đời sống và các thủ tục tập quán lạc hậu của bà con gây ra.

Bên cạnh đó, một phần do cách xa với trung tâm văn hóa xã nên bà con cũng không có điều kiện để tiếp cận với các tiến bộ khoa học, văn hóa - xã hội như người dân ở vùng trung tâm. Dự kiến, chương trình sẽ tiến hành khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho hơn 1.000 đồng bào dân tộc thiểu số.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đến nhiều làng quê bây giờ, tôi không khỏi xót xa vì làng xã bây giờ nhiều giá trị đã mất đi. Cũng may, vẫn còn những góc làng gìn giữ được nét đẹp cổ kính, giản dị ...
Mâm cao cỗ đầy

Mâm cao cỗ đầy

Thời trước chỉ nhà giàu mới có mâm đồng, còn rặt mâm gỗ.
Lan man chuyện ‘xứ’

Lan man chuyện ‘xứ’

Có thể hiểu “xứ” là chỉ “nơi chốn” là về một vùng đất nào đó nhưng cách dân gian ta sử dụng từ “xứ” ngẫm ra có nhiều cái hay, có nhiều thú vị .
Đắk Nông du ký

Đắk Nông du ký

Gia Nghĩa thức dậy rồi. Cuối tháng 3 thời tiết chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên có chút sương mờ. Trời se se lạnh...
Khèn lên man điệu…

Khèn lên man điệu…

Được nghe nghệ nhân dân gian Giàng Seo Gà - người dân tộc Mông, cất lên tiếng khèn thì tôi giật mình: Đúng là man điệu thật.
Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát - không khí trong lành - cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất