Châu chấu màu hồng

Ngọc Mai

Một con châu chấu đột biến với cơ thể màu hồng lạ thường mớiđược tìm thấy tại nhà dân ở thành phố Austin, bang Texas (Mỹ). Nó tình cờ được phát hiện bởi một bé trai 3 tuổi trong lúc dạo chơi ngoài sân vườn.

Châu chấu màu hồng

Theo nhà thám hiểm hoang dã Victoria Hillman từ National Geographic, cơ thể màu hồng nổi bật của con vật là do hội chứng erythrism. Tương tự như chứng bạch tạng, đột biến này gây ra bởi một gene lặn, khiến động vật mắc bệnh sản xuất dư thừa sắc tố đỏ, đồng thời thiếu hụt hắc tố melanin. Ở người, erythrism góp phần tạo ra màu tóc đỏ. Hội chứng erythrism ở động vật lần đầu tiên được ghi nhận vào năm 1887 trên một con muồm muỗm. Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp đều khó sống sót đến tuổi trưởng thành bởi màu sắc nổi bật khiến chúng khó ngụy trang và dễ bị động vật săn mồi phát hiện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Khó tin người lái xe buýt chỉ cao 1,3m

Mặc dù chỉ cao hơn 1m3 nhưng Frank Faeek Hachem vẫn hoàn thành tốt công việc lái xe buýt mà không cần bất cứ một sự thay đổi đặc biệt nào trên chiếc xe.
Ghe thồ vùng sông nước

Ghe thồ vùng sông nước

Là vật dụng quen thuộc từ trăm năm qua của người dân vùng đồng bằng châu thổ Cửu Long Giang, ghe thuyền gần như xuất hiện khắp nơi.
Mưu sinh dưới đáy đại dương

Mưu sinh dưới đáy đại dương

Họ lặn sâu vào lòng biển, mò mẫm trong lớp cát mềm dưới đáy đại dương để kiếm tìm chút sinh kế nhỏ nhoi. Họ là những thợ lặn ốc móng tay (còn gọi là sò móng tay) ở ...
Thung lũng Chết chợt nóng bất thường

Thung lũng Chết chợt nóng bất thường

Một trong những mức nhiệt độ nóng nhất trên bề mặt Trái đất suốt 100 năm qua đã được ghi nhận vào chiều 16/8 tại Thung lũng Chết (sa mạc Mojave của tiểu bang ...

Xem nhiều nhất