: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:00:00 07/04/2019

Hàng trăm con bò chết bí ẩn tại Pháp

Trong nhiều năm gần đây, các hộ trang trại ở vùng Brittasny (Pháp) đã chứng kiến hàng trăm con bò của họ bị chết, trong khi các bác sĩ thú y không thể lý giải nguyên nhân.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm, một số nông dân tuyên bố rằng chính các tấm năng lượng mặt trời và turbin gió trong khu vực đã truyền điện xuống đất, khiến gia súc của họ bị chết.

Hàng trăm con bò chết bí ẩn tại Pháp

Ảnh minh họa.

Dù hiện tượng gia súc chết bí ẩn được báo cáo ở nhiều nơi của Brittasny, nhưng tình hình ở Cote-d’Amour là tồi tệ nhất, khi nhiều hộ trang trại nói rằng họ đã mất hàng trăm con bò. Theo ông Patrick Le Nechet, một hộ trang trại, bò của ông bắt đầu giảm cân trong nhiều năm gần đây, và cuối cùng nhiều con bị chết. Điều lạ là chúng không có bất cứ dấu hiệu bệnh tật nào. Sau khi tự điều tra, ông Le Nechet kết luận rằng, hiện tượng lạ xảy ra kể từ lúc các tấm năng lượng mặt trời được lắp đặt trong vùng. “Có một dòng điện chạy dưới mặt đất - người nông dân này cho hay - chứng kiến đàn gia súc chết dần, tôi cảm thấy rất đau khổ”.

Stéphane Le Brechec, một người nông dân khác, cũng cho biết ông từng mất tới 30 con bò chỉ trong vòng 6 tháng do hiện tượng lạ gây ra. Và hiện giờ tổng số bò bị chết đã lên tới 200 con.

Ở thời điểm này, chưa hề có một cuộc điều tra nào về vấn đề này, mà các hộ nông dân mới chỉ đoán về hiện tượng lạ. Tuy nhiên, ảnh hưởng tiêu cực từ dòng điện dưới đất đã từng xuất hiện trong nhiều báo cáo. Cách đây 2 năm, một hộ trang trại Pháp ở Val de Saône, Rhône, cũng báo cáo về hiện tượng dòng điện ngầm gần khu công nghiệp lân cận. Hiện tượng này làm suy giảm sức khỏe đàn bò của ông và khiến chúng có thái độ lạ lùng. “Khi có dòng điện chạy dưới mặt đất, một số con bò tụ tập tại một góc, những con khác suy yếu, những chú bê mới hôm trước còn khỏe mạnh thì đến hôm sau đã chết” - người nông dân nọ nói với tờ Le Progres.    

Duy Long