Những con dơi hứng chịu thảm cảnh chết khô dưới trời nóng ở Sydney

Theo Vnexpress

Đàn dơi hàng nghìn con ở vùng Campbelltown chết hàng loạt khi đợt nóng kỷ lục hoành hành ở tây Sydney, Australia, Sun hôm qua đưa tin.

Những con dơi hứng chịu thảm cảnh chết khô dưới trời nóng ở Sydney
Xác dơi xếp đầy trên mặt đất. Ảnh: Facebook.

Những bức ảnh chụp xác dơi chết la liệt trên mặt đất và mắc trên cây được hai tổ chức Wires và Help Save the Wildlife and Bushlands chia sẻ trên Facebook.

Trong khi Sydney trở thành nơi nóng nhất trên Trái Đất hôm 7/1 với mức nhiệt 47,3 độ C, các nhân viên cứu hộ đến từ tổ chức Wires làm việc không ngừng nghỉ cùng với tình nguyện viên để cứu đàn dơi nhưng vẫn có vô số con không thể sống sót.

Theo thông báo từ tổ chức Wires, họ đã cố gắng tiêm chất lỏng làm mát dưới da cho những con dơi non và dùng ô che nắng cho chúng. "Hàng trăm con dơi chủ yếu còn nhỏ tuổi chết do nắng nóng và số lượng thống kê cuối cùng được cho là lên tới hàng nghìn con. Nếu không có sự nỗ lực của các tình nguyện viên, tỷ lệ tử vong có thể cao hơn rất nhiều", Wires cho biết.

Trước đó, một đoạn dài 10 km thuộc đường cao tốc Hume, bang Victoria, Australia, có hiện tượng chảy nhựa đường do thời tiết nóng bức. Nhiệt độ tại khu vực này vượt ngưỡng 30 độ C vào chiều hôm 5/1.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trái đất nóng lên, mùa hè như dài hơn

Trái đất nóng lên, mùa hè như dài hơn

Gần nửa thế kỷ qua, các nhà khoa học đều cho rằng nhiệt độ trung bình toàn cầu sẽ tăng từ 1,5 đến 4,5 độ C nếu lượng khí thải CO2 tăng gấp đôi so với các mức của ...

Xem nhiều nhất