Khẩn trương xác minh, làm rõ nguồn gốc số đinh rải trên Quốc lộ 18

Theo Vietnamplus

Trong 3 ngày 23-25/5, rất nhiều xe ôtô khi lưu thông trên Quốc lộ 18 (đoạn qua phường Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) đã dính phải đinh sắt được hàn thành chùm giống như những chiếc chông.

Khẩn trương xác minh, làm rõ nguồn gốc số đinh rải trên Quốc lộ 18

Những chiếc đinh to gần bằng ngón tay cái, phi 14 được vót ngọn 2 đầu và hàn chặt thành chùm. (Ảnh: TTXVN).

Vào hồi 22h ngày 24/5, chị Lê Ngọc V. khi đang điều khiển xe ôtô hiệu Vios, biển kiểm soát 14A-295.52 chạy qua khu vực này đã bị dính đinh cả bánh trước và sau, dẫn đến mất lái suýt lao vào dải phân cách giữa đường.

Qua kiểm tra, chị V. phát hiện lốp xe của mình bị dính hai chùm đinh bằng sắt, các đầu được mài nhọn, vẫn còn nhìn rõ các mối hàn.

Anh Trần Văn Tiến (trú tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều) cho biết, vào hồi 20 giờ ngày 24/5, khi anh điều khiển xe ô tô tải, biển kiểm soát 14C-215.64 lưu thông trên km71, Quốc lộ 18, đoạn qua Hồng Thái Đông, thị xã Đông Triều thì bất ngờ xe bị nổ lốp dẫn đến mất lái.

Khi dừng xe, anh phát hiện lốp trước của xe bị hỏng hoàn toàn do dính phải đinh chùm. Rất may lúc này đường vắng nên không xảy ra hậu quả nghiêm trọng. 

Theo anh Tiến, những chiếc đinh này là sắt loại phi 14, đường kính gần bằng ngón tay cái, dài khoảng 3-5 cm, được vót nhọn hai đầu, mỗi chùm đinh gồm 2-3 chiếc được hàn chặt với nhau.

Theo phản ánh của nhiều người dân tại đây, ngày 23/5, đã xảy ra 6 trường hợp xe ôtô lưu thông qua tuyến đường này bị dính đinh chùm. Như vậy, chỉ trong ba ngày qua, đã có gần 10 trường hợp xe ôtô cán phải cùng một loại đinh. Các xe lưu thông qua đây bị dính đinh chủ yếu vào ban đêm. 

Đại diện Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 (Công an tỉnh Quảng Ninh) cho biết đã tiếp nhận phản ánh của các lái xe bị nạn và ghi nhận ý kiến người dân trong khu vực.

Để bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông, Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 đã nhanh chóng lập tổ tuần tra, khẩn trương xác minh nguồn gốc số đinh trên đường và cam kết nếu phát hiện có đối tượng có hành vi cố tình rải đinh sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất