Khánh Hòa: Chuẩn bị kế hoạch tổ chức học sinh học tập trung

Xuân Hiếu

Ngày 14/10, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã có buổi làm việc với với Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa (GD-ĐT), Sở Y tế Khánh Hòa, phòng GD-ĐT các địa phương về công tác chuẩn bị tổ chức cho học sinh (HS) đi học tập trung.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau khi nghe ý kiến của các địa phương, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định tổ chức việc dạy học bằng 2 hình thức: trực tuyến và trực tiếp.

Trong đó, các trường học trên địa bàn các huyện, thành phố: Vạn Ninh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và TP.Cam Ranh được tổ  chức học trực tiếp bắt đầu từ ngày 18/10 tới; khuyến khích các huyện; Diên Khánh, Cam Lâm và TX. Ninh Hòa cho học sinh học trực tiếp, tuy nhiên tùy thuộc vào diễn biến dịch của từng địa phương theo từng xã, phường, thôn, tổ… có kế hoạch bố trí song song vừa học trực tiếp vừa học trực tuyến.

Tiết học của lớp 11A3, Trường THPT Lý Tự Trọng, TP. Nha Trang, năm học 20220 -2021. 
Tiết học của lớp 11A3, Trường THPT Lý Tự Trọng, TP. Nha Trang, năm học 20220 -2021. 

Riêng TP. Nha Trang, học sinh vẫn tiếp tục tạm dừng đến trường; học sinh các cấp THCS, THPT tiếp tục học trực tuyến. Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở GD-ĐT Khánh Hòa, Phòng GD-ĐT TP. Nha Trang từ ngày 18 đến 25/10, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 xem xét, nghiên cứu phương án để báo cáo và trình UBND tỉnh Khánh Hòa về kế hoạch tổ chức học tập phù hợp cho học sinh.

Được biết, để chuẩn bị cho việc học sinh tỉnh Khánh Hòa quay trở lại trường học ở một số địa phương, UBND tỉnh Khánh Hòa   giao Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế bố trí ngày, giờ phù hợp để tiến hành test nhanh Covid-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, học sinh nhưng phải đảm bảo giãn cách và thực hiện đúng yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Trước đó, theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Khánh Hòa, dự kiến học sinh bậc THCS và THPT sẽ đi học lại từ ngày 18/10, học  sinh tiểu học và mầm non đến trường ngày 1/11.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sách giáo khoa cho trẻ khuyết tật

Sách giáo khoa cho trẻ khuyết tật

Lâu nay việc giáo dục học sinh khuyết tật gặp muôn vàn cái khó, trong đó có việc những trẻ khiếm thính, khiếm thị… không có sách giáo khoa (SGK) riêng.
Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”.
Khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2021

Khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia 2021

Chiều 6/12, lễ khai mạc Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 được tổ thức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu là Hà Nội, Quảng Ninh và ...

Xem nhiều nhất