Khánh Hòa: Tổ chức phiên họp lần thứ 4 của Ban chỉ đạo chuyển đổi số

Xuân Hiếu

Việc xây dựng khu dân cư thông minh, cách thức hoạt động của các Tổ công nghệ số cộng đồng cần phải được triển khai phù hợp, linh hoạt, đạt hiệu quả cao.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Chiều 12/5, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức phiên họp lần thứ 4 của Ban chỉ đạo chuyển đổi số, ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì phiên họp.

Tham dự, có ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh về dự.

Được biết, từ đầu năm đến nay Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã hoàn thành việc đăng ký, kết nối Hệ thống thông  tin một cửa điện tử tỉnh với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo hướng dẫn của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; có 96.990 hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được số hóa.Thời gian tới, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quan tâm chỉ đạo tổ chức số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa, trong đó ưu tiên tập trung vào 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh, trong thời gian tới đề nghị các sở, ngành, địa phương sớm triển khai thực hiện các dự án, kế hoạch về chuyển đổi số đã được giao. Trong đó, chú ý đến việc thực hiện đúng các quy trình, quy định liên quan.

Đối với việc thực hiện hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin - viễn thông cần lưu ý đến tính hiệu quả, phù hợp với điều kiện từng địa phương, vùng miền, hai huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh nghiên cứu việc thực hiện hệ thống wifi miễn phí để người dân được sử dụng thuận tiện. Các lĩnh vực, ngành thuộc diện ưu tiên chuyển đổi số phải khẩn trương thực hiện để người dân sớm được sử dụng các tiện ích.

Việc xây dựng khu dân cư thông minh, cách thức hoạt động của các Tổ công nghệ số cộng đồng cần phải được triển khai phù hợp, linh hoạt, đạt hiệu quả cao.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam sẽ có vaccine sốt xuất huyết

Việt Nam sẽ có vaccine sốt xuất huyết

Hiện sốt xuất huyết chưa có thuốc điều trị đặc hiệu ngoài việc giảm bớt các triệu chứng và Việt Nam cũng chưa có vaccine sốt xuất huyết.

Xem nhiều nhất