Khánh thành nâng cấp, mở rộng tuyến đường nối Quảng Nam – Đà Nẵng

Tấn Thành – Chí Đại

Sáng 31/8, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Lễ khánh thành công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường ĐT605, với với tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng.

Cắt băng khánh thành tuyến đường ĐT605.

Đáng chú ý, với sự nổ lực của các bên liên quan, dự án vượt tiến độ 12 tháng, hoàn thành trước mùa mưa bão đưa trục giao thông phía Bắc thông suốt, kết nối liên hoàn với các tuyến đường bộ khác.

Đường ĐT605 là tuyến đường hết sức quan trọng dài khoảng 14 km nối liền Đà Nẵng và Quảng Nam.

Trong đó, công trình mở rộng nâng cấp có chiều dài hơn 5km, bề rộng nền đường 9m, mặt đường rộng 7m, gia cố lề bằng bê tông xi măng.

Việc hoàn thành nâng cấp, mở rộng tuyến đường này có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng và Quảng Nam.

Gắn biển “Công trình thi đua chào mừng, kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8 và ngày Quốc khánh 2-9”.

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc BQL dự án ĐTXD các CTGT Quảng Nam cho biết: “Dự án đi qua khu vực động dân cư nên việc GPMB ảnh hưởng đến đất đai, hoa màu, vật kiến trúc của người dân. Ngoài ra, phải đảm bảo ANTG cho rất nhiều phương tiện tham gia giao thông. Thế nhưng điều đáng mừng, với sự nổ lực của các bên liên quan, dự án đã hoàn thành trước tiến độ 12 tháng và đưa vào hoạt động. Đây cũng là công trình được UBND tỉnh công nhận và gắn biển “Công trình thi đua chào mừng, kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng 8 và ngày Quốc khánh 2-9”

Ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đánh giá cao việc hơn 300 hộ dân trong vùng giải tỏa phục vụ dự án đã chấp hành tốt chủ trương, chính sách để các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công trình trước 12 tháng so với tiến độ cam kết.

Tuyến đường ĐT605 rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của người dân vùng dự án.

Ông Lê Trí Thanh cũng nhấn mạnh, thời gian tới, nhằm khai thác hiệu quả và an toàn tuyến ĐT605, yêu cầu các đơn vị liên quan phải thường xuyên chú trọng đến công tác bảo trì, bảo dưỡng tuyến đường, kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thi công dự án mở rộng đường ĐT605 đoạn từ đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đến đường ĐT609.

Đồng thời, các đại biểu cũng đã tham gia nghi thức gắn biển công nhận công trình mở rộng, nâng cấp tuyến ĐT605.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho các tập thể, cá nhân.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất