Khánh thành Nhà máy Thaco Kia nâng cấp, mở rộng và giới thiệu mẫu xe Kia Soluto

Tấn Thành

Sáng 14/9 tại Khu kinh tế mở Chu Lai - Quảng Nam, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy Thaco Kia nâng cấp - mở rộng và Giới thiệu mẫu xe Kia Soluto.

Khánh thành Nhà máy Thaco Kia nâng cấp, mở rộng và giới thiệu mẫu xe Kia Soluto

Lễ khánh thành Nhà máy Thaco Kia nâng cấp, mở rộng và giới thiệu mẫu xe Kia Soluto.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Thaco cho biết: “Đến nay Thaco đã thực hiện đầu tư xây dựng mới và đưa vào hoạt động 3 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô gồm: Nhà máy Bus Thaco - công suất 20.000 xe/năm (12/2017), Nhà máy Thaco Mazda - công suất 100.000 xe/năm (3/2018), Nhà máy Xe du lịch cao cấp Thaco - công suất 20.000 xe/năm (5/2019).

Thaco cũng đã và đang xây dựng nhà máy xe tải mới có công suất 50.000 xe/năm, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019. Đặc biệt hôm nay, Thaco chính thức khánh thành nhà máy Thaco Kia được nâng cấp, mở rộng và giới thiệu mẫu xe Kia Soluto. Đối với thị trường trong nước, Thaco đã bán ra hơn 183.000 xe du lịch Kia.

Tại buổi lễ hôm nay, Thaco chính thức giới thiệu xe Kia Soluto, mẫu xe hoàn toàn mới thuộc phân khúc B-Sedan của KIA. Kia Soluto được ra mắt với 3 phiên bản: AT Deluxe, MT Deluxe và MT. Trong đó, phiên bản AT Deluxe và MT Deluxe có 6 màu tùy chọn. Riêng phiên bản MT có 2 màu tùy chọn. Đối với khách hàng mua xe lô lớn, Thaco sẽ đáp ứng màu sơn theo yêu cầu.

Kia Soluto được trang bị Động cơ Kappa 1.4L thế hệ mới, với 2 phiên bản: hộp số tự động 4 cấp có khả năng chuyển số thông minh và hộp số sàn 5 cấp có tỷ số truyền động tối ưu, đáp ứng tốt mọi điều kiện vận hành thực tế và tiết kiệm nhiên liệu, có khung xe được chế tạo bằng thép cường lực AHSS (Advanced High Strength Steel) và được trang bị các tính năng an toàn như hệ thống phanh đĩa trước sau, hệ thống chống bó cứng phanh - ABS và hệ thống phân phối lực phanh điện tử - EBD, hệ thống tự động khóa cửa khi xe chạy và nhiều tính năng ưu việt khác.

Đặc biệt, Kia Soluto cũng được KIA chọn là mẫu xe đầu tiên để trang bị tính năng kết nối thông minh Kia Link tại Việt Nam…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một giấc mơ cần rất nhiều tiền

Một giấc mơ cần rất nhiều tiền

Không ai tính được trong số những người đi ô tô riêng hiện nay thì bao nhiêu phần trăm là những người 'mua cho bằng được'.
Ô tô nhập khẩu giảm

Ô tô nhập khẩu giảm

Tin từ Tổng cục Hải quan ngày 16/7 cho biết, lượng nhập khẩu ô tô trong tháng 6/2020 chỉ đạt 3.552 chiếc, tương ứng trị giá đạt 97,9 triệu USD.

Xem nhiều nhất