Khatoco nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất vượt qua đại dịch

Thùy Trang

Bước sang tuổi mới, Khatoco tiếp tục phát huy những giá trị được xây đắp qua nhiều thế hệ, đổi mới, sáng tạo, cùng nhau vượt qua thách thức...

Các đơn vị của Khatoco tổ chức sản xuất “3 tại chỗ”.
Các đơn vị của Khatoco tổ chức sản xuất “3 tại chỗ”.

Năm 2021 ghi dấu ấn lịch sử với những khó khăn chưa từng có tại Việt Nam nói chung và Khatoco nói riêng. Trong suốt 38 năm hình thành và phát triển, đây là năm hoạt động sản xuất kinh doanh của Khatoco bị ảnh hưởng nhiều nhất do đại dịch Covid-19. Nhưng với tâm thế của đơn vị dẫn đầu luôn tiến lên phía trước, với ý chí mạnh mẽ, tinh thần đoàn kết của tập thể CBCNV và Ban lãnh đạo, Khatoco từng bước vượt qua khó khăn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống cho người lao động và hoàn thành nhiệm vụ được giao ở mức cao nhất. 

Trong năm 2020, tuy gặp nhiều khó khăn, thử thách do đại dịch Covid-19, Khatoco vẫn kiên cường bứt phá để đạt các chỉ tiêu: Doanh thu hợp nhất 6.828 tỷ đồng, đạt 91% kế hoạch; nộp ngân sách cả nước 2.448 tỷ đồng, trong đó tại Khánh Hòa là 2.357 tỷ đồng, đạt 87% chỉ tiêu pháp lệnh tỉnh giao; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 304,6 tỷ đồng, đạt 114% kế hoạch; kim ngạch xuất khẩu 43,2 triệu USD, đạt 100% kế hoạch. Thu nhập bình quân người lao động: 12,5 triệu đồng/người/tháng, duy trì số lượng lao động 3.080 người.

Sang năm 2021, dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn về quy mô và mức độ nguy hiểm. Việc giãn cách xã hội kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt sản xuất kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, 7/15 đơn vị phải tổ chức sản xuất kinh doanh theo tinh thần “3 tại chỗ” với 1.900 lao động, 5/15 đơn vị hoạt động cầm chừng để duy trì cơ sở hạ tầng và 3/15 đơn vị ngừng hoạt động.

Vượt qua khó khăn, Khatoco đang phấn đấu đạt mục tiêu trong năm 2021 cho toàn Tổ hợp: Doanh thu hợp nhất đạt 6.552 tỷ đồng, bằng 94% cùng kỳ, đạt 99% kế hoạch; kim ngạch xuất khẩu đạt 33,5 triệu USD, bằng 83% cùng kỳ, đạt 84% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 242 tỷ đồng, bằng 80% cùng kỳ, đạt 95% kế hoạch.

Về số nộp ngân sách nhà nước quyết tâm đạt chỉ tiêu 2.250 tỷ đồng, bằng 95% kế hoạch tỉnh giao.

Khatoco ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19.
Khatoco ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng Covid-19.

Kiên định với mục tiêu kép: Bảo vệ sự an toàn, sức khỏe của người lao động và đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, tất cả các đơn vị của Khatoco đã kịp thời thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để kiểm soát dịch bệnh, tuân thủ nguyên tắc 5K để tổ chức sản xuất an toàn, chăm lo đời sống cho người lao động, thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 để người lao động yên tâm công tác. Đến tháng 10/2021, 100% CBCNV toàn Tổng công ty đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, mô hình sản xuất “3 tại chỗ” được Khatoco nhanh chóng triển khai cho các đơn vị đủ điều kiện trong tình hình không thể dừng hoạt động, với phương châm mỗi đơn vị là một “thành trì”, mỗi người lao động là một “chiến binh. Vượt qua những lúng túng, bỡ ngỡ ban đầu, vượt qua những thiếu thốn, hạn chế trong sản xuất, sinh hoạt, người lao động Khatoco nỗ lực hết mình, hăng say, tích cực cùng Tổng công ty chống dịch, ổn định sản xuất.

Anh Ngô Văn Tuấn, Công ty CP Đông Á chia sẻ: “Trong thời gian thực hiện 3 tại chỗ thì sự đồng lòng, quyết tâm của anh em rất là cao, mọi người luôn luôn sẵn sàng, đến khi nào hết dịch thì thôi”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng Covid-19 nhằm sớm đưa vaccine tiếp cận nhanh nhất đến với mọi người dân, Khatoco đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ vaccine, chung tay cùng cả nước sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Ban lãnh đạo Tổng công ty Khánh Việt dự báo tình hình dịch bệnh còn phức tạp và kéo dài trong cả năm 2022. Xác định cần phải ổn định để tồn tại và lập lại những thành quả đáng tự hào của hành trình 38 năm xây dựng, đòi hỏi tập thể CBCNV Khatoco phải hành động nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, tìm mọi giải pháp để vượt qua khó khăn, tiến lên phía trước.

Những lúc khó khăn, thách thức là lúc thể hiện rõ nhất ý chí, nghị lực, tư duy, bản lĩnh của đội ngũ Ban lãnh đạo và sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực của tất cả CBCNV. Với những khó khăn đã vượt qua, tập thể người lao động Khatoco có quyền tự hào về những thành quả đã đạt được cũng như từng nấc thang đã vươn tới trong 38 năm qua.

Bước sang tuổi mới, Khatoco tiếp tục phát huy những giá trị được xây đắp qua nhiều thế hệ, đổi mới, sáng tạo, cùng nhau vượt qua thách thức, đưa con thuyền Khatoco vươn ra biển lớn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Giá hàng hóa vẫn neo cao

Giá hàng hóa vẫn neo cao

Sau 5 lần giảm giá liên tiếp, hiện giá bán lẻ mỗi lít xăng, dầu đã rẻ hơn khoảng 7.580-8.200 đồng so với thời điểm tháng 6/2022 và về mức cuối tháng 10/2021.

Xem nhiều nhất