Khen thưởng êkíp bác sỹ cứu sống em bé bị đa chấn thương nặng

Theo Vietnamplus

Tỉnh Đồng Nai trao Bằng khen và tiền thưởng đột xuất cho tập thể Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vì nỗ lực cấp cứu, phẫu thuật thành công cho bé gái nguy kịch, đa chấn thương nặng trong ngày mùng Một Tết.

Ngày 26/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã trao Bằng khen và tiền thưởng đột xuất cho tập thể Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vì đã nỗ lực cấp cứu và phẫu thuật thành công trường hợp bé gái nguy kịch, đa chấn thương nặng trong ngày mùng Một Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Theo đó, ngoài Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai còn được trao thưởng số tiền thưởng là gần 14 triệu đồng.

Bà Vi Vũ Hồng Thảo, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh Đồng Nai đã biểu dương, tri ân tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong việc đoàn kết, trên tinh thần trách nhiệm đã nỗ lực cứu sống bé gái nguy kịch ngay trong ngày mùng Một Tết Nguyên đán.

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai là tập thể đầu tiên của ngành Y tế được Ủy ban Nhân dân tỉnh khen thưởng đột xuất kể từ năm 2017 đến nay.

Việc khen thưởng đột xuất kịp thời góp phần động viên, khích lệ tinh thần các cá nhân, tập thể phát huy sức mạnh chuyên môn của các y bác sỹ trong bệnh viện, nỗ lực hơn nữa trong công việc, lan tỏa thêm nhiều việc tốt trong xã hội.

Trước đó, ngày mùng Một Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, bé gái L.Đ.N., 13 tuổi ngụ tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, được gia đình đưa đi chơi tàu lượn siêu tốc tại một khu vui chơi trên địa bàn tỉnh.

Khi tàu sắp chạy, bé gái đứng dậy để dồn toa, tàu bất ngờ chuyển động, khiến cháu bé bị kéo lê văng xuống đất gây chấn thương nghiêm trọng và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết nhập viện trong tình trạng xuất huyết ổ bụng, vỡ gan lách, gãy xương hở cánh tay, xương đùi, xương chày phải, tay và chân bên phải bị lóc da diện rộng. Mạch và huyết áp không đo được, da bé tái nhợt, tứ chi lạnh toát, thương tật trên 90% và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp.

Khi phẫu thuật, các bác sỹ mở ổ bụng phát hiện máu không đông và máu cục tràn ngập ổ bụng, lách bị đứt rời khỏi cuống, gan bị vỡ độ 4, nơi vỡ nặng nhất là dài 18cm, sâu 6cm, rộng 4cm, nhiều phần dập nát.

Êkíp phẫu thuật đã tiến hành thủ thuật hạ gan, khâu cầm máu các chỗ rách để khống chế máu chảy ở gan (khoảng 95%). Sau hơn sáu giờ phẫu thuật, mạch và huyết áp của bệnh nhi đã ổn định, dịch ổ bụng loãng dần.

Hiện bé L.Đ.N đã bình phục gần như hoàn toàn với tỷ lệ bình phục đạt 95% và đã được xuất viện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất