Khó lường cuộc đua ‘tứ mã’

ĐX

Chưa bao giờ trong lịch sử giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam hình thành cuộc đua “tứ mã” căng thẳng và kịch tính như thế này. Mức độ khó lường của V.League 2020 tăng cao nhờ một phần vào lịch thi đấu ngẫu nhiên nhưng bất ngờ trùng hợp thú vị. Ở 3 vòng đấu cuối, cả bốn đội có khả năng vô địch là Viettel, Sài Gòn, CLB Hà Nội và Than Quảng Ninh đều đối đầu trực tiếp với nhau.

Than Quảng Ninh vẫn còn hy vọng. Ảnh: Hải Anh.
Than Quảng Ninh vẫn còn hy vọng. Ảnh: Hải Anh.

Sau lượt trận thứ 18, Sài Gòn tận dụng tốt lợi thế sân nhà để thắng Than Quảng Ninh 2-1, qua đó leo lên vị trí thứ nhì trên bảng xếp hạng. Viettel và CLB Hà Nội hòa nhau trong trận derby không bàn thắng. Lúc này, Viettel, Sài Gòn và CLB Hà Nội chỉ cách nhau 1 điểm.

Về mặt lý thuyết, Than Quảng Ninh vẫn còn cơ hội vô địch khi chỉ cách đội dẫn đầu 4 điểm. Chưa dừng lại ở đó, mỗi đội đều sẽ còn một trận trên sân nhà và một trên sân khách.

Kể cả cơ hội có ít nhất, Than Quảng Ninh vẫn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc đua cúp bạc năm nay bởi ở 2 lượt cuối, họ lần lượt gặp Viettel và CLB Hà Nội. Về phần nhà đương kim vô địch CLB Hà Nội, việc được gặp Sài Gòn trên sân nhà là cơ hội để thầy trò Chu Đình Nghiêm giành trọn 3 điểm và dồn sức cho chuyến đi khách bão táp đến Quảng Ninh.

“Tướng” Nghiêm vẫn đầy tự tin: “Lúc này, chỉ số phụ của Hà Nội FC đang là tốt nhất. Nếu bằng điểm nhau thì đương nhiên Hà Nội FC có lợi thế. Trong trường hợp Viettel hoà Than.QN ở lượt tới còn Hà Nội FC giải quyết được Sài Gòn FC thì chúng tôi sẽ lên ngôi đầu. Chưa thể nói được điều gì là vì thế. Đừng vội loại Hà Nội khỏi cuộc đua vô địch”.

Với Viettel và Sài Gòn, họ đang nắm lợi thế lớn để lật đổ sự thống trị của CLB Hà Nội suốt nhiều năm qua và trận đấu tại sân Thống Nhất vào ngày 8/11 dự kiến sẽ là “chung kết”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

V-League 2021: Tích cực giao hữu

V-League 2021: Tích cực giao hữu

Ráo riết rèn thể lực, rà soát lối chơi và tích cực tìm đối tác đá giao hữu là điều mà các CLB ở V-League đang tiến hành lúc này khi ngày trở lại của V-League 2021 ...
Tuyển Việt Nam: Mục tiêu cao, thách thức lớn

Tuyển Việt Nam: Mục tiêu cao, thách thức lớn

Ngay sau khi chính thức hoàn thành thời gian giãn cách, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong Ban Huấn luyện đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất