Khó xử lý người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm chưa được cấp phép lưu hành

Lam Hồng

Hiện nay tình trạng nhiều nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng với cộng đồng đứng ra quảng cáo cho sản phẩm bảo vệ sức khỏe chưa được công bố, đăng ký.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra tại hội nghị gặp gỡ cộng tác viên báo chí với nội dung tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm và định hướng trong thời gian tiếp theo được tổ chức tại TPHCM vào sáng ngày 9/11. 

Theo ông Phong, hiện nay, việc mở các website, trang mạng xã hội rất dễ dàng. Có những sản phẩm bảo vệ sức khỏe chưa được công bố, đăng ký nhưng vẫn quảng cáo rầm rộ trên các website, trang mạng xã hội. Thậm chí, nhiều nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng với cộng đồng cũng đứng ra quảng cáo cho những sản phẩm này.

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm thừa nhận, việc xử lý tình trạng này hiện đang gặp không ít khó khăn do ngành y tế không thể xử lý được các công ty, cá nhân mở website, mạng xã hội vi phạm về quảng cáo sản phẩm mà chỉ xử lý được sản phẩm vi phạm.  

“Khi doanh nghiệp vi phạm về quảng cáo, chúng tôi mời họ lên làm việc nhưng họ lại không thừa nhận. Chúng tôi phải chuyển nội dung sang Bộ Thông tin - Truyền thông để xử lý. Đây là một trong những cái mới trong kinh doanh trên mạng. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan, quyết liệt xử lý tình trạng này”- ông Phong nói.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Băn khoăn thuế thu nhập

Băn khoăn thuế thu nhập

Một trong những vấn đề đang được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm là những quy định tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 về tính tiền chậm nộp đối với thuế ...
Gánh nặng thuế quá lớn

Gánh nặng thuế quá lớn

Việt Nam là nước có thu nhập thấp nhất trong nhóm các nước tương tự ASEAN, nhưng tỉ trọng thu thuế/GDP của Việt Nam lại cao nhất. Trong đó, thu từ phí, lệ phí và các ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất