[Ảnh] Một thoáng Tokyo

Tokyo về đêm.

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản là một thành phố nhộn nhịp vào ban đêm. Buổi sáng, thành phố vắng bóng người qua lại vì phần lớn những con người chăm chỉ ở xứ xở Mặt trời mọc đều đi làm từ rất sớm, khiến các cửa hàng ở đây chỉ bắt đầu mở cửa từ 10h00 để phục vụ khách hàng nghỉ trưa.

Khu vực mua sắm đồ điện tử tại quận Akihabara.

Bắt đầu từ giờ tan tầm trở đi, các khu trung tâm giao thông, mua sắm, chợ đêm… mới thực sự trở nên nhộn nhịp khi người làm từ công sở đổ ra đường để kiếm bữa ăn cuối ngày, ghé qua các cửa hàng mua sắm, và tụ tập cùng bạn bè làm vài chén Sake trước khi các cửa hàng đồng loạt đóng cửa vào lúc 22h tối.

Quận Akihabara được xem là khu vực tập trung đông các trung tâm mua sắm đồ điện tử, đồ lưu niệm, băng đĩa, games và nhiều loại mặt hàng khác. Khu vực này về đêm thu hút phần lớn thanh thiếu niên, những cặp đôi đang hẹn hò và những người muốn mua sắm các mặt hàng điện tử.

Trong khi đó, khu vực Ginza gần trung tâm thủ đô Tokyo lại là nơi tập trung đông các cửa hàng ăn uống hạng sang, các khu vui chơi, các tòa nhà cao tầng hào nhoáng, các quán rượu đêm...Không ngoa khi gọi Ginza là thủ phủ của đồ hiệu Nhật Bản bởi đây là nơi tập trung tất cả hàng hóa xa xỉ, kể cả các nhãn hiệu nổi tiếng trên khắp thế giới.

Quận Shinagawa tuy không đông đúc như Ginza nhưng lại có khu nhà ga trung tâm, rất tiện lợi để bắt xe điện đi tới nhiều địa điểm khác trong thành phố. Do là khu vực nhà ga nên Shinagawa cũng không thiếu các trung tâm mua sắm, các cửa hàng tiện dụng để phục vụ nhân viên công sở và nhiều nhất là các quán ăn bình dân.

Xin giới thiệu cùng bạn đọc một vài nét chấm phá về Tokyo qua góc nhìn của PV Báo Đại Đoàn Kết Khánh Duy.

Buổi sáng vắng vẻ.

Trung tâm quận Shinagawa.

Nhà ga trung tâm Shinagawa.

Không đông như giờ tan tầm, nhưng các tuyến xe điện tối ở Tokyo vẫn có nhiều khách.

Bên trong một quán mỳ truyền thống giữa trung tâm quận Ginza.

 Một quán ăn bình dân nằm giữa trung tâm Tokyo có mức giá phải chăng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất