Đà Nẵng: Thí điểm dạy tiếng Đức ở 2 trường THCS

    Bình Nguyên

Ngày 3/9, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP HCM cho biết vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thí điểm chương trình dạy tiếng Đức với UBND quận Cẩm Lệ. Dự án nằm trong khuôn khổ sáng kiến “Trường học - Đối tác của tương lai” đã được ký kết giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Ngoại giao Đức hồi tháng 7/2013.

Theo đó, từ năm học 2015-2016, hai trường THCS Nguyễn Thiện Thuật (phường Hòa Xuân) và trường THCS Trần Quý Cáp (phường Khuê Trung) của quận Cẩm Lệ sẽ bắt đầu chương trình học này trong thời gian 4 năm. Số học sinh xét tuyển vào một lớp 6 tại mỗi trường không quá 30 em.

ZfA là đơn vị được ủy quyền của Bộ Ngoại giao Đức sẽ cử một giáo viên người Đức và 2 giáo viên người Việt tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm tiếng Đức trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Học sinh sẽ được truyền đạt lượng kiến thức tiếng Đức ở trình độ B1 theo Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ châu Âu (GeR) và đủ điều kiện tuyển sinh vào một trường đại học tại Đức. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tự chế, tự bay bằng tên lửa và cái kết

Tự chế, tự bay bằng tên lửa và cái kết

1h28’ ngày 3/8 (giờ Việt Nam), hai phi hành gia Bob Behnken và Doug Hurley của Mỹ - những người bay lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) bằng tàu vũ trụ Crew Dragon mới của ...
Mỹ mạnh tay với TikTok

Mỹ mạnh tay với TikTok

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có hành động nhằm vào TikTok, WeChat và “vô số” công ty phần mềm Trung Quốc gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia với Mỹ

Tin nóng

Tự chế, tự bay bằng tên lửa và cái kết

Tự chế, tự bay bằng tên lửa và cái kết

1h28’ ngày 3/8 (giờ Việt Nam), hai phi hành gia Bob Behnken và Doug Hurley của Mỹ - những người bay lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) bằng tàu vũ trụ Crew Dragon mới của SpaceX đã hạ cánh xuống Vịnh Mexico, sau chuyến du hành kéo dài 2 tháng.

Xem nhiều nhất