Đà Nẵng: Thí điểm dạy tiếng Đức ở 2 trường THCS

    Bình Nguyên

Ngày 3/9, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TP HCM cho biết vừa ký kết thỏa thuận hợp tác thí điểm chương trình dạy tiếng Đức với UBND quận Cẩm Lệ. Dự án nằm trong khuôn khổ sáng kiến “Trường học - Đối tác của tương lai” đã được ký kết giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ Ngoại giao Đức hồi tháng 7/2013.

Theo đó, từ năm học 2015-2016, hai trường THCS Nguyễn Thiện Thuật (phường Hòa Xuân) và trường THCS Trần Quý Cáp (phường Khuê Trung) của quận Cẩm Lệ sẽ bắt đầu chương trình học này trong thời gian 4 năm. Số học sinh xét tuyển vào một lớp 6 tại mỗi trường không quá 30 em.

ZfA là đơn vị được ủy quyền của Bộ Ngoại giao Đức sẽ cử một giáo viên người Đức và 2 giáo viên người Việt tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm tiếng Đức trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Học sinh sẽ được truyền đạt lượng kiến thức tiếng Đức ở trình độ B1 theo Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ châu Âu (GeR) và đủ điều kiện tuyển sinh vào một trường đại học tại Đức. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Truyền thông thúc đẩy chuyển giao công nghệ

Truyền thông thúc đẩy chuyển giao công nghệ

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN) phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức tọa đàm khoa học “Truyền thông và chuyển giao công nghệ ...

Xem nhiều nhất