Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế: Cơ hội giao lưu, phối hợp phát triển

 Lam Hồng

Ngày 7/4, Hội Sinh viên Việt Nam TP HCM phối hợp với ĐHQG TP HCM tổ chức Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP HCM năm 2016 với Chủ đề “Sinh viên hội nhập”. Diễn đàn nhằm thiết thực chào mừng Cộng đồng ASEAN được thành lập năm vào cuối năm 2015, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi về học thuật, sáng tạo, tăng cường sự đoàn kết giữa sinh viên các nước ASEAN và các nước châu Á.

Chương trình kéo dài từ ngày 7/4 đến 10/4 tại ĐHQG TP HCM và một số trường ĐH trên địa bàn Thành phố, với sự tham gia của 100 đại biểu chính thức, trong đó, 65 đại biểu được tuyển chọn từ các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM và đại diện các trường trên cả nước cùng 35 đại biểu đến từ 8 quốc gia trong khu vực ASEAN và các nước châu Á như: Campuchia, Indonesia, Lào, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam. Ngoài ra, diễn đàn còn thu hút hơn 2.000 sinh viên Việt Nam dự thính, tham gia các hoạt động, giao lưu.

Thông qua diễn đàn, các sinh viên được giao lưu, chia sẻ các vấn đề đang quan tâm, cùng  thúc đẩy một cộng đồng kinh tế chung ASEAN và các nước ASEAN + 3 hòa bình, thịnh vượng, hợp tác cùng nhau phát triển.

Đây là cơ hội để sinh viên Việt Nam cùng sinh viên các nước, những chủ nhân tương lai trong khu vực học hỏi, giao lưu, cùng nhau hướng tới xây dựng cộng đồng ASEAN + 3 hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng nhau phát triển, một xu thế tất yếu của nhân loại trong thế kỷ XXI. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất