Diễn đàn ‘Trí thức khoa học công nghệ sở hữu trí tuệ với sáng tạo khoa học và khởi nghiệp’

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 16/5, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Diễn đàn “Trí thức khoa học công nghệ sở hữu trí tuệ với sáng tạo khoa học và khởi nghiệp”. Tham dự có, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng hơn 100 đại biểu lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh Quảng Nam.

Diễn đàn ‘Trí thức khoa học công nghệ sở hữu trí tuệ với sáng tạo khoa học và khởi nghiệp’

Quang cảnh Diễn đàn.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Khoa học và công nghệ (1959-2019); Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp miền Trung - Tây Nguyên và Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh là diễn đàn tri thức khoa học sáng tạo khởi nghiệp với nhiều nội dung bổ ích cho việc ai muốn khởi nghiệp. 

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, sở hữu trí tuệ là một trong những nội dung quan trọng đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của một quốc gia, dân tộc, cộng đồng doanh nghiệp và tất cả mọi người. Trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay thì vấn đề sở hữu trí tuệ càng có vị trí, vai trò đặc biệt trong chiến lược phát triển của tất cả các nước trên thế giới.
    
Tại Diễn đàn, các đại biểu Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Nam, Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ);… đã trình bày các tham luận như: Quản lý Nhà nước về sở hữu trí tuệ với sáng tạo khoa học kỹ thuật trên địa bàn tỉnh; Khởi nghiệp từ giải pháp sáng tạo kỹ thuật; Một số lưu ý để quản lý, sử dụng hiệu quả quyền sở hữu trí tuệ; Sở hữu trí tuệ và sáng tạo khoa học kỹ thuật với sự phát triển doanh nghiệp; Sáng tạo và bản quyền.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất