: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:00:00 08/06/2015

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Thí sinh tự do khối Quân đội, Công an được gia hạn nhận hồ sơ đến 10-6

Cục trưởng Cục Khảo thí thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) Mai Văn Trinh vừa ký công văn 710/KTKĐCLGD gửi các Sở GD&ĐT và các trường ĐH chủ trì cụm thi về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do thi các trường thuộc khối Quân đội, Công an.

Theo đó, để tạo điều kiện cho các thí sinh được dự thi, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng đề nghị các Sở GD&ĐT tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký dự thi, nhập hồ sơ đăng ký của các thí sinh nói trên đến hết ngày 10-6. Lập danh sách báo cáo về Bộ GD&ĐT qua Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục. Thông báo và gửi hồ sơ đăng ký dự thi về các cụm thi có thí sinh đăng ký bổ sung để bố trị cho các thí sinh dự thi, chậm nhất đến hết ngày 11-6. Cục Khảo thí cũng đề nghị các cụm thi (hội đồng thi) tiếp tục hoàn thành công tác chuẩn bị tổ chức thi. Sau ngày 11-6, nếu nhận được hồ sơ và dữ liệu bổ sung của các đối tượng này, các hội đồng tạo điều kiện thuận lợi và bố trí để các em được dự thi.
 
Cục khảo thi và Kiểm định chất lượng giáo dục sẽ tổ chức việc đăng ký bổ sung cho các thí sinh nói trên và thông báo về Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng, Cục Đào tạo - Bộ Công an để phối hợp thực hiện.
 
Trước đó, theo lịch công tác thi THPT quốc gia năm 2015, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh từ 1 đến 30-4. Đến nay, các Hội đồng thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị thi gồm đánh số báo danh, phòng thi, in các tài liệu phục vụ tổ chức thi… Tuy nhiên, có một số thí sinh tự do đã đăng ký dự tuyển và sơ tuyển vào các trường thuộc khối Quân đội, Công an cũng như một số thí sinh thi vào các trường năng khiếu, do sơ suất nên không nắm được cần phải làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia lấy kết quả các môn thi văn hóa để xét tuyển. Những thí sinh này nếu không tham dự kỳ thi năm nay sẽ lỡ cơ hội một năm, một số thí sinh sẽ hết tuổi dự thi vào các trường Quân đội, Công an.
 
M.Quyên