[VIDEO] Chó mẹ chăm sóc đôi báo con bị mẹ ruột bỏ rơi

Theo Vnexpress

Nếu không được chó mẹ cho bú, hai con báo non có thể sẽ chết sau khi bị mẹ ruột của chúng bỏ rơi ở vườn thú Nga.

Đôi báo Ba Tư con bị báo mẹ tên Alyona bỏ rơi nhưng chúng may mắn được chó Tessi thuộc giống golden retriever cứu sống, Siberian Times hôm qua đưa tin.

Báo mẹ ở vườn thú Sadgorod tại thành phố Vladivostok, Nga, có thể chối bỏ các con do bản thân nó sinh ra trong vườn thú. Chó Tessi chấp nhận nuôi dưỡng chúng cùng với 4 con chó con của nó.

"Chúng tôi tìm cách cho chúng bú bình, nhưng chúng bú rất kém và chúng tôi buộc phải tìm kiếm mẹ nuôi cho chúng. Chúng tôi may mắn tìm thấy một con chó mẹ tuyệt vời. Tessi vừa sinh 4 chó con và có rất nhiều sữa", Alyona Asnovina, đồng sở hữu vườn thú, cho biết.

Một con báo có sức khỏe yếu với dị tật tim và phổi bẩm sinh theo kết quả chụp X quang và siêu âm. Nhưng Viktor Agafonov, bác sĩ thú y ở vườn thú, tỏ ra khá lạc quan. "Trong ba tuần, con chó cho báo con bú. Tình hình rất khả quan. Báo con đang tăng cân và tích cực nô đùa. Nó cắn cả mẹ nuôi và có vẻ rất ổn", Agafonov nói.

Các chuyên gia cho rằng hiện tượng nhận nuôi con non của loài khác không phải hiếm gặp trong tự nhiên. Theo nhà nghiên cứu Marianne Riedman ở Đại học California, Berkeley, Mỹ, một con cái có thể nhận nuôi con non thuộc loài khác không liên quan để tích lũy kinh nghiệm làm mẹ quý giá và tăng thêm năng lực chăm con của chính nó.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Công nhận đại dương thứ 5

Công nhận đại dương thứ 5

Hiệp hội Địa lý Quốc gia Mỹ đã công nhận Nam Đại Dương, một vùng nước xung quanh Nam Cực, là đại dương thứ 5 trên thế giới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất