Khởi tố giám đốc doanh nghiệp trốn thuế hơn 2,7 tỷ đồng

Quảng Nghĩa

Giám đốc doanh nghiệp đã chỉ đạo công nhân, kế toán công ty và cá nhân trực tiếp liên hệ xin 519 tờ hóa đơn giá trị gia tăng khống của các công ty khác để trốn 2,7 tỷ đồng tiền thuế.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Xoài về hành vi trốn thuế.
Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Xoài về hành vi trốn thuế.

Ngày 6/10, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Xoài (66 tuổi), là giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng và Vận tải Thiên Ân (địa chỉ ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) về hành vi trốn thuế.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, quá trình hoạt động kinh doanh từ năm 2015 đến năm 2017, với cương vị là giám đốc công ty, Ngô Văn Xoài đã chỉ đạo công nhân, kế toán công ty và cá nhân trực tiếp liên hệ xin 519 tờ hóa đơn giá trị gia tăng khống (hóa đơn không kèm theo hàng hóa, dịch vụ) của các công ty khác.

Các hóa đơn này có tổng giá trị thanh toán hơn 10 tỷ đồng để hạch toán hàng hóa, nguyên liệu đầu vào trong hoạt động phát sinh nghĩa vụ thuế nhằm mục đích làm giảm số tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp là hơn 2,7 tỷ đồng.

Trong đó thuế giá trị gia tăng gần 900 triệu đồng và thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 1,8 tỷ đồng.

Sau khi tống đạt các quyết định tố tụng, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của đối tượng để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất