Không còn bệnh nhân mắc Covid-19 tại Huế

Hữu Thu

Sáng ngày 7/4, cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế đã làm thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng sau khi đã được điều trị tại đây.

Không còn bệnh nhân mắc Covid-19 tại Huế

Bệnh viện Trung ương Huế làm thủ tục xuất viện cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19.

Được biết, 2 bệnh nhân này là người Anh đến Việt Nam trên chuyến bay VN0054. Bệnh nhân 30 (vợ của bệnh nhân thứ 49 xuất viện hôm 30/3) là ca nhiễm  Covid-19 đầu tiên tại Huế, bệnh nhân thứ 31 (nam) là bệnh nhân được phát hiện tại tỉnh Quảng Nam được chuyển ra Huế để điều trị.

Hai bệnh nhân xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định với kết quả  xét nghiệm 2 lần gần nhất âm tính với Covid-19.

Trao đổi với GS TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, nữ bệnh nhân thứ 30 cho biết, bà rất “shock” khi biết mình dương tính với Covid-19. Sau thời gian điều trị tại Việt Nam, bà nhận ra rằng, Việt Nam và đặc biệt là Bệnh viện Trương ương Huế đã chăm sóc chữa trị cho bà một cách tốt nhất giúp bà vượt qua Covid-19.

“Tôi rất trân trọng và biết ơn. Tôi sẽ luôn ghi nhớ quãng thời gian ở đây, tại khu vực cách ly này”, bệnh nhân thứ 30 bày tỏ.

Sau khi rời Phong An (Phong Điền)- nơi điều trị, 2 bệnh nhân được đưa về Khu nghỉ dưỡng  Sun & Sea Resort (Phú Vang) tạm trú và dự kiến trưa 8/4 họ vào Đà Nẵng để bay ra Hà Nội và khuya cùng ngày sẽ bay từ Hà Nội về Anh.

Như vậy, sau khi tập trung chăm sóc và điều trị, đến nay cả 4 bệnh nhân người Anh nhiễm Covid-19 tại Huế đã khỏi bệnh.

Trước đó, hôm 28/3, bệnh nhân thứ 33 đã xuất viện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất