Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét sâu

T. Linh

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vừa chia sẻ thông tin dự báo về đợt không khí lạnh tăng cường.  

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét sâu - Ảnh 1
Ảnh minh họa: TTXVN.

Theo Trung tâm, hiện nay ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Trên đất liền từ ngày 16/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực đồng bằng Bắc Bộ, khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5.

Từ đêm 16/10, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục lạnh về đêm và sáng sớm, vùng núi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 14 - 17 độ; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ 17 - 20 độ.

Thời tiết cụ thể từng vùng:

Hà Nội có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ, ngày nắng. Gió Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 32 độ C.

Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Tại Bắc Trung Bộ sẽ có mây ở phía Bắc, riêng Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa vài nơi; Còn thời tiết tại khu vực Quảng Bình - Thừa Thiên Huế sẽ có nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, riêng khu vực từ Quảng Trị - Thừa Thiên Huế có mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 27 - 30 độ, phía Nam 25 - 28 độ C.

Nam Trung Bộ tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận sẽ ciều mây, có mưa vừa, mưa to và dông ở phía Bắc; phía Nam sẽ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có thể xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 28 - 30 độ; Phía Nam 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trường nghề khởi động tuyển sinh sớm

Trường nghề khởi động tuyển sinh sớm

Với ưu thế tuyển sinh quanh năm, nhiều trường cao đẳng (CĐ) nghề đã bắt đầu chiến dịch tuyển sinh năm 2023 ngay sau Tết Nguyên đán với các ưu đãi hấp dẫn về ngành ...

Tin nóng

Loay hoay với bãi giữ xe

Loay hoay với bãi giữ xe

Trước tình trạng thiếu bãi giữ xe trầm trọng, TPHCM đề xuất Quốc hội cho phép cơ chế tận dụng các khu đất trống chưa làm dự án để làm các bãi dừng đỗ xe, không cần phải theo quy hoạch.

Xem nhiều nhất