Không kỷ luật Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vì sinh con thứ ba

PV

Theo UBKT, việc có con thứ ba của ông Nguyễn Văn Hùng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng thuộc trường hợp thôi không xem xét, xử lý kỷ luật.

Không kỷ luật Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vì sinh con thứ ba

Ngày 8/4/2022, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Đà Nẵng đã họp Kỳ thứ 11. Bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Đà Nẵng chủ trì Kỳ họp.

Tại Kỳ họp này, UBKT Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Văn Hùng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Thành ủy.

UBKT Thành ủy nhận thấy: Việc có con thứ ba của ông Nguyễn Văn Hùng là vi phạm chính sách dân số; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm. Tuy nhiên, căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm thì việc có con thứ ba của ông Nguyễn Văn Hùng thuộc trường hợp thôi không xem xét, xử lý kỷ luật.

Đồng thời, theo UBKT Thành ủy, không có việc ông Nguyễn Văn Hùng lợi dụng chức vụ can thiệp, tác động để làm các giấy tờ về bệnh án cho vợ nhằm che giấu cơ quan Đảng và Nhà nước; không can thiệp, không tác động để vợ không đi làm trong thời gian dài nhưng vẫn có thu nhập và trục lợi tiền bảo hiểm xã hội.

Khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đàm Quang Hưng, Phó Bí thư Đảng ủy Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, UBKT Thành ủy Đà Nẵng nhận thấy: Trong thời gian giữ chức vụ Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (tháng 3/2018), ông Đàm Quang Hưng đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm; vi phạm trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

"Vi phạm của ông Đàm Quang Hưng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật" thông cáo báo chí của UBKT Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất