'Không thay Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng'

Theo Dân trí

Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sức khoẻ đang tốt dần lên và vẫn đang điều hành công việc, chứ không có chuyện ông Dũng sắp nghỉ.

Thời gian qua, thông tin Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng sức khoẻ yếu không điều hành công việc ở tổ chức này trở thành tâm điểm chú ý. Thậm chí có thông tin ông Dũng sẽ nghỉ để người khác lên thay mình.

Trước đó, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng có chia sẻ với báo chí rằng ông Lê Hùng Dũng đề đạt nguyện vọng xin nghỉ vì lý do sức khỏe. Tuy nhiên do gấp gáp quá nên Tổng cục chưa thể đưa ra quyết định ngay, mà cần phải bàn bạc với các bên liên quan để đưa ra quyết định cuối cùng.

Cũng theo ông Thắng, việc ông Lê Hùng Dũng vắng mặt thời gian qua đã khiến cho bộ máy của VFF gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý. Trước mắt, Tổng cục cũng như VFF sẽ tìm ra những ứng cử viên rồi sau đó sẽ giới thiệu và thông qua Bộ, Tổng cục cũng như BCH VFF.

Hầu hết các chuyên gia trong nước, những người từng làm quản lý tại VFF cũng như Tổng cục TDTT, đều cho rằng việc VFF cần tìm Chủ tịch mới thay cho ông Lê Hùng Dũng là cấp bách, chứ không thể kéo dài tình trạng “rắn mất đầu” như hiện nay, bởi bóng đá Việt Nam có rất nhiều vấn đề cần người đứng đầu đứng ra gánh vác, ra quyết định.

'Không thay Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng'

Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ.

Sáng nay, VFF đã có cuộc gặp gỡ báo chí để trao đổi về những vấn đề liên quan đến Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ mở lời: “Cần phải hiểu rằng tôi và các bạn không phải là bác sĩ, nên không thể biết sức khoẻ cụ thể Chủ tịch VFF ra sao, nên không thể suy diễn. Tôi xin thông báo thời gian gần đây nhất, Chủ tịch ra dự Hội nghị Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tại Đà Nẵng và đã có bài phát biểu dài bằng tiếng Anh. Theo logic của cá nhân tôi, với việc di chuyển dài ra Đà Nẵng và có cuộc họp như vậy thì không thể nói sức khoẻ Chủ tịch VFF yếu, không thể điều hành công việc được. Sức khoẻ anh Lê Hùng Dũng đang tốt dần lên”.

“Tôi xin khẳng định về công việc Chủ tịch thường xuyên chỉ đạo điều hành, chứ không phải không làm việc. Thời gian qua một số tờ báo có viết nhiều bài về sức khoẻ Chủ tịch, rồi chuyện vắng mặt, hay đặt câu hỏi Chủ tịch VFF đang ở đâu?... Nói thật tôi đọc báo mất ngủ, vì con người Việt Nam sống phải có đạo lý. Anh Lê Hùng Dũng tham gia bóng đá từ lâu, mấy nhiệm kỳ rồi, lại giữ nhiều vị trí quan trọng, tôi nghĩ báo chí không nên suy diễn hay đi quá sâu về vấn đề cá nhân”.

Để chốt lại những thông tin trái chiều thời gian qua, ông Gụ nhấn mạnh: “Chủ tịch VFF vẫn đang điều hành, tôi xin khẳng định. Tuy nhiên, sức khoẻ không tốt như 20 năm trước bởi đấy là quy luật của cuộc sống”.

Ngoài những vấn đề trên, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ về quy chế phát ngôn ở Liên đoàn, những kế hoạch của bóng đá Việt Nam trong năm 2016...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất