Khuôn mặt méo mó vì mắc bệnh lạ

          B.L.

Cô Kiara Higgins (20 tuổi) đến từ Queensland, Úc đã mắc một chứng bệnh kỳ lạ có tên gọi là Parry - Romberg khiến khuôn mặt méo mó và biến dạng không thể tin nổi.

Theo Daily Mail, Kiara Higgins được chẩn đoán mắc hội chứng Parry - Romberg lúc 2 tuổi. Đây là một chứng bệnh hiếm có làm co rút, thoái hóa dần dần các mô bên dưới da, khiến gương mặt người bệnh ngày càng trở nên mất cân xứng và trông khá đáng sợ.

Cô gái 20 tuổi tiết lộ, căn bệnh này hầu như không chữa được. Kiara Higgins được trị liệu hóa chất dùng thuốc và khám sức khỏe 6 tháng 1 lần để làm chậm quá trình phát triển của bệnh. Cùng với đó, Kiara đến gặp bác sĩ tâm lý theo sự khuyến khích của mẹ cũng làm cho cô lạc quan và tự tin hơn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những nỗ lực vượt thoát Covid-19

Những nỗ lực vượt thoát Covid-19

Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của nhân loại được cho là đã tạo được bước ngoặt quan trọng khi các chiến dịch tiêm chủng vaccine được triển khai ào ạt.

Tin nóng

ASEAN: Covid-19 chưa giảm nhiệt

ASEAN: Covid-19 chưa giảm nhiệt

Trên phạm vi toàn cầu, đại dịch Covid-19 đang được cho là giảm nhiệt. Tuy nhiên, tại một số vùng cụ thể thì tình hình vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á.

Xem nhiều nhất