Khuyến cáo đăng ký mã số doanh nghiệp trong xuất nhập khẩu

P.V.

Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công Thương cho biết, Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada (CBSA) vừa thông báo thay đổi quy trình nhập khẩu hàng hóa trong giai đoạn 2 của Dự án Đánh giá và Quản lý thuế (CARM 2), dự kiến có hiệu lực từ tháng 5/2022.

Cụ thể, CBSA yêu cầu doanh nghiệp (DN) xuất khẩu sang Canada đang bị điều tra, áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại theo Đạo luật về các biện pháp nhập khẩu đặc biệt (SIMA) đăng ký mã số DN (Business Number) và tài khoản SIMA (SIMA Program Account).

Sau khi Dự án CARM 2 có hiệu lực, DN nhập khẩu và xuất khẩu sang Canada muốn sử dụng giá trị thông thường, các khoản điều chỉnh giá xuất khẩu hay mức trợ cấp riêng biệt đối với từng lô hàng thì phải có mã số DN và tài khoản SIMA.

Nếu không, hàng hóa nhập khẩu sẽ không được hưởng thuế suất riêng rẽ trong các vụ việc chống bán phá giá, chống trợ cấp mà phải chịu mức thuế suất toàn quốc của biện pháp phòng vệ thương mại đang áp dụng.

Cục Phòng vệ thương mại cũng lưu ý DN về cách thức đăng ký mã số DN và tài khoản SIMA hoàn thành biểu mẫu RC1-19e và gửi tới địa chỉ email: simaregistry-depotlmsi@cbsa-asfc.gc.ca trước ngày 22/6/2021; cung cấp bản sao của các tài liệu sau và đặc biệt là chỉ cung cấp các tài liệu tương ứng với hình thức pháp nhân của DN.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các DN sản xuất, xuất khẩu sản phẩm liên quan đăng ký mã số DN và tài khoản SIMA với cơ quan chức năng của Canada trước thời hạn quy định.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP Hồ Chí Minh: Chợ truyền thống đìu hiu

TP Hồ Chí Minh: Chợ truyền thống đìu hiu

Mặc dù, nhiều chợ truyền thống tại TP HCM đã hoạt động bình thường mới trở lại, tuy nhiên luôn trong tình trạng vắng khách và ế ẩm. Các tiểu thương cho biết dịch ...

Xem nhiều nhất